Phong thủy đặt bàn theo tuổi: Cách đặt hướng bàn cho con

Bạn đang chuẩn bị bố trí lại phòng học cho con bạn mà chẳng biết đặt bàn học hướng nào thì tốt cho con? Bạn mong muốn biết về hướng bàn giúp con bạn có thể học tập hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây, BSUC sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về phong thủy đặt bàn theo tuổi và cách đặt hướng bàn giúp con học tốt:

Cách đặt hướng bàn giúp kích vận học hành của con bạn
Cách đặt hướng bàn giúp kích vận học hành của con bạn

1. Phong thủy đặt bàn theo tuổi:

Bác Hồ đã dạy “Học, học nữa, học mãi”. Học tập là việc suốt đời người. Sự thành bại của một người đều được đúc kết từ kiến thức mà họ đã học được. Cha mẹ nào cũng mong muốn hành trình học tập của minh được suôn sẻ và ngày càng tiến bộ. Nhưng ít cha mẹ nhận ra rằng, hướng đặt bàn học nơi con ngồi cũng quyết định một phần đến hiệu quả học tập của con bạn.

Tìm hiểu về sao Văn Xương:

Nếu ba mẹ muốn việc học của con cái trong nhà thuận buồm xuôi gió, thì có thể tham khảo cách bố trí góc học tập theo hướng sao Văn Xương để thu hút vận khí. Theo phong thủy, sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi người. Sao này chiếu hộ về đầu óc nhạy bén, hoạt bát và khiếu văn chương của trẻ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh thường tìm hướng đặt bàn học cho con theo hướng Văn Xương.

Sao Văn Xương - ngôi sao chiếu đạo hành của mỗi người
Sao Văn Xương – ngôi sao chiếu đạo hành của mỗi người

Tuy nhiên, với mỗi người có một sinh mệnh, thiên can riêng thì hướng chiếu của sao Văn Xương cũng sẽ khác nhau. Vậy làm thế nào để xác định hướng đặt bàn theo đúng tuổi của con bạn:

Cách xác định hướng đặt bàn theo tuổi:

Hướng sao Văn Xương được xác định dựa trên thiên can của năm sinh và ngày sinh của bé. Nếu ba mẹ chưa rõ thiên can của con, ba mẹ có thể lên trang web hoặc ứng dụng về lịch âm để tra cứu. Sau đây các hướng đặt bàn theo sao Văn Xương:

Thiên can Hướng sao Văn Xương
Giáp Đông Nam
Ất Nam
Bính Tây Nam
Đinh Tây
Mậu Tây Nam
Kỷ Tây
Canh Tây Bắc
Tân  Bắc
Nhâm  Đông
Quý Bắc Đông

Ví dụ: Nếu con sinh năm 2003 (Quý Mùi) hoặc năm 2013 (Quý Tỵ) thì hướng sao Văn Xương của con bạn là Bắc Đông. Bạn nên đặt bàn con theo hướng này để tăng may mắn và vận học cho con.

Phương pháp đặt bàn học hợp phong thủy
Phương pháp đặt bàn học hợp phong thủy

Có vài trường hợp nhà của bạn không có phương hướng theo cung Văn Xương, thì có thể chọn hướng phục vị cho các em. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của các em là chính.

2. Lưu ý cần tránh khi chọn hướng đặt bàn học

Ngoài việc xác định hướng bàn tốt nhất cho con bạn thì bạn cũng cần biết một số vị trí cần tránh khi đặt bàn học. Vì nó có thể gây ra những tác động xấu về tâm lý và hành vi của trẻ.

– Bàn học không nên đặt gần cửa ra vào hoặc quay lưng ra cửa ra vào vì điều này sẽ gây ra sự mất tập trung, bất an và lo lắng cho trẻ. Trẻ sẽ dễ bị phân tâm bởi những tiếng động hay người qua lại ở ngoài cửa.

– Bàn học không nên đặt dưới mái nhà hay gần các góc nhọn vì điều này sẽ gây ra sự áp lực, căng thẳng và khó chịu cho trẻ.

– Không đặt gương phía sau bàn học của trẻ:  Gương sẽ gây cảm giác lo lắng, sợ hãi, bất an, khiến  trẻ em không an tâm học tập.

– Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ: cũng có ý kiến cửa sổ cũng nên trổ hướng tây lấy ánh mặt trời nhằm tránh trẻ “gà gật”.

– Không lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung.

– Bàn học không nên đặt gần các thiết bị điện tử hay âm thanh ồn ào vì điều này sẽ gây ra sự sao nhãng. Gây rối loạn và phiền toái cho trẻ. Trẻ sẽ dễ bị cuốn vào những trò chơi hay giải trí không mang lại lợi ích cho việc học.

Những lưu ý cần tránh khi đặt hướng bàn học cho trẻ
Những lưu ý cần tránh khi đặt hướng bàn học cho trẻ

=>>> Đọc thêm: Bàn học quay hướng nào tốt cho việc học tập

3. Một số phụ kiện trang trí phong thủy

Sau khi đặt xong bàn ghế học tập cho trẻ, bạn có thể bổ sung thêm một số các vật dụng khác để trang trí thêm cho góc học tập của con. Ngoài công dụng để trang trí, chúng cũng sẽ giúp tăng vận khí cho trẻ như tăng sinh khí, cảm hứng học tập,…

Cây cảnh

Cây cảnh đại diện cho sinh khí, là công cụ tự nhiên giúp thanh lọc không khí cho căn phòng. Bạn nên chọn những cây cảnh có lá xanh đậm, lá to để thực hiện quá trình quang hợp tốt nhất. Giúp mang lại không khí trong lành, mát dịu và may mắn cho việc học tập của con bạn.

Trang trí cây cảnh bổ sung sinh khí cho bé học
Trang trí cây cảnh bổ sung sinh khí cho bé học

Câu khẩu hiệu:

Các câu khẩu hiệu được dán quanh góc học tập như là nguồn động lực, động viên trẻ mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi. Chúng có thể tăng niềm tin về năng lực bản thân cho con bạn, giúp bé tự tin và phấn khởi hơn.

Tranh ảnh:

Ba mẹ có thể lựa chọn các bức tranh theo sở thích của con để giúp con thêm yêu thích góc học tập. Bức tranh liên quan đến giáo dục, đam mê, tri thức cũng là nguồn động lực lớn cho trẻ. Việc sử dụng tranh ảnh trong phòng học chính là cách tốt để tạo cảm hứng và khích lệ bé học tập chăm chỉ.

Tranh ảnh và câu khẩu hiệu giúp gia tăng động lực học tập cho trẻ
Tranh ảnh và câu khẩu hiệu giúp gia tăng động lực học tập cho trẻ

=>>> Đọc thêm: 3 bước để có được góc học tập ấm áp và thiết thực cho con

Như vậy, qua bài viết này, BSUC đã giải đáp rõ ràng các cách đặt bàn học sao cho đúng hướng, hợp phong thủy của con nhất. Ba mẹ nếu còn những phân vân về cách bố trí góc học tập cho con mình. Mọi người có thể liên hệ cho BSUC để được các nhân viên tư vấn chi tiết thêm về phong thủy. Thêm nữa, chúng tôi cũng sẽ tư vấn về các loại bàn ghế thông minh phù hợp các góc độ với ý muốn của ba mẹ và bé về nơi học tập!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *