Bàn học quay hướng nào tốt cho con trong quá trình học tập?

Lựa chọn cho con yêu một bộ bàn học được tích hợp đa dạng những tính năng thông minh, màu sắc kiểu dáng đẹp hoàn thiện nhưng cha mẹ lại chưa biết nên đặt bàn học hướng nào được coi là tốt cho con của mình về sức khỏe cũng như kết quả học tập. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu cách để bàn học hướng nào phù hợp cho con thì hãy xem ngay những thông tin dưới đây của BSUC nhé!

Cách xác định hướng bàn học cho con

Hướng bàn học là hướng mặt hay hướng lưng?

Khá nhiều phụ huynh có câu hỏi như trên, theo phong thuỷ nói chung hay phong thuỷ phòng học nói riêng đều quy định hướng bàn học là hướng phía trước của người ngồi học. Vậy nên khi chọn hướng bàn học, bạn nên chọn những vị trí mà phía mặt của mình nhìn về các hướng tốt.

Quay hướng bàn học cho con nên xác định theo tuổi

Mỗi người sinh ra sẽ có sinh mệnh và thiên can riêng. Vì vậy mà hướng chiếu cũng sẽ khác nhau. Để xác định bàn học quay hướng nào phù hợp nhất cho con, chúng ta cần xem con thuộc tuổi nào.

Quay hướng bàn học cho con nên xác định theo tuổi
Quay hướng bàn học cho con nên xác định theo tuổi

Bàn học quay hướng nào sẽ được tính theo tuổi của trẻ, cụ thể như sau:

– Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi thì có vị trí ở hướng Đông.

– Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất thì vị trí ở hướng Đông Nam.

– Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi có vị trí ở cùng 1 hướng đó là hướng Tây.

– Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất và tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất có vị trí ở cùng 1 hướng là hướng Tây Nam.

– Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi thì vị trí là hướng Nam.

– Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi ở hướng Bắc.

– Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất có vị trí tương ứng ở hướng Tây Bắc.

– Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất thì vị trí là hướng Đông Bắc.

Trong học tập bàn học quay hướng nào cũng được phù thuộc theo hướng sao Văn Xương đây là sao chiếu rạng đường học hành của mỗi một con người. Sao này chiếu hộ để đầu óc nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh khi tìm hướng đặt bàn học cho con đều chọn hướng theo sao Văn Xương.

Tuy nhiên, với mỗi người có sinh mệnh, thiên can riêng vì vậy mà hướng chiếu rọi của sao Văn Xương cũng sẽ khác nhau. Hướng Sao Văn Xương tốt nhất sẽ là hướng phù hợp với tuổi của con mình mà BSUC vừa chia sẻ ở phía trên!

==> Bạn có tham khảo ngày bài viết với chủ đề: Bàn học cho bé 5 tuổi

Những lưu ý trong việc đặt bàn học hướng nào?

Việc sắp xếp bố trí không gian học tập của con nhỏ không phải là điều đơn giản với mỗi cha mẹ phụ huynh bởi mỗi một căn phòng lại có diện tích khác nhau. Đa phần những căn phòng có diện tích nhỏ sẽ khó bố trí hơn những căn phòng có diện tích lớn, đặc biệt là khi đặt hướng của bàn học chống gù trong diện tích nhỏ rất khó.

Tham khảo hướng quay bàn học cho con
Tham khảo hướng quay bàn học cho con

Vì vậy, khi hoàn thiện phòng ốc, cha mẹ nên có định hướng mở lựa chọn những đồ vật cần thiết nhất sử dụng cho con nhỏ của mình để không gian rộng rãi hơn. Thường trong không gian học tập của con nhỏ cha mẹ nên lựa chọn những bộ bàn học thông minh kích thước phù hợp có giá sách liền bàn để tối ưu quá trình học tập và tiết kiệm không gian hơn.

Lựa chọn những bộ bàn học có tích hợp giá sách giúp tiết kiệm không gian hơn
Lựa chọn những bộ bàn học có tích hợp giá sách giúp tiết kiệm không gian hơn

Bàn học thông minh có thiết kế hiện đại, khoa học tích hợp nhiều tính năng hiện đại như điều chỉnh được chiều cao của bàn và nghiêng hạ mặt bàn từ 0-60 độ. Bàn học được thiết kế liền kề giá sách có thể điều chỉnh, giá để Ipad, thời gian biểu, móc cheo cặp, ngăn kéo sức chứa lớn,…  để việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn. Như vậy khi định hướng bàn học nên để hướng nào sẽ dễ dàng hơn.

chọn nơi có nguồn sáng phù hợp
chọn nơi có nguồn sáng phù hợp

Khi chọn hướng để bàn học cho con, bố mẹ cần chọn nơi có nguồn sáng vừa đủ không quá yếu hoặc quá mạnh, tránh cả những nơi có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng buổi học.

Một số điều không nên khi đặt hướng bàn học

Bạn đã biết được nên để bàn học hướng nào tốt và thuận tiện cho con nhỏ của mình, tuy nhiên để giúp con học tập tốt hơn bố mẹ cũng cần lưu ý một vài điều không nên khi đặt bàn học cho con, như sau:

+ Không đặt gương phía sau bàn học của trẻ

+ Không đặt bàn học về phía có nhiều tiếng ồn

+ Không đặt bàn học quay lưng về phía cửa ra vào

+ Không đặt các vật sắc nhọn đối diện hướng bàn học

+ Không đặt đối diện hoặc sát nhà vệ sinh

+ Không lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung một cách khỏe khoắn

=>> Đọc thêm: Chiều cao bàn học sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Trên đây là những chia sẻ của BSUC về hướng đặt bàn học phù hợp cho con theo tuổi và những lưu ý bàn học nên để hướng nào cho phù hợp. Mong rằng cha mẹ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho con mình!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *