Tổng hợp những phương pháp chữa gù lưng bố mẹ nên thử

Gù lưng là một trong những chứng bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và thẩm mỹ của con. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là căn bệnh này ngày các xuất hiện nhiều hơn và trẻ hóa với một tốc độ đáng báo động. Vậy bố mẹ nên làm gì để chữa gù lưng cho con?

Ngăn chặn gù lưng ngay từ sớm

Tổng hợp những phương pháp chữa gù lưng bố mẹ nên thử - ảnh 1

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn là câu châm ngôn chuẩn cho tất cả các bệnh ngày nay và gù lưng cũng không phải ngoại lệ. Gù lưng hình thành bởi thói quen ngồi không đúng tư thế, dần qua thời gian gây ảnh hưởng đến hình dạng cột sống khiến cho người mắc không thể về tư thế chuẩn.

Thực tế là nếu không có tật bẩm sinh, trẻ luôn có một tư thế ngồi rất chuẩn. Tuy nhiên những thói quen như chơi điện thoại, ngồi bàn học không phù hợp… dần làm mất đi tư thế ban đầu của trẻ.

Do đó, bạn hãy luôn nhắc con ngồi đúng tư thế khi chơi điện thoại. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu con ngồi vào bàn để sử dụng điện thoại. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên mua cho con những chiếc bàn học vừa vặn với cơ thể. Do con trong độ tuổi phát triển sẽ lớn rất nhanh, bố mẹ có thể mua cho con những chiếc bàn học điều chỉnh kích thước để sử dụng được lâu hơn.

Tập các bài tập vật lý trị liệu

Tổng hợp những phương pháp chữa gù lưng bố mẹ nên thử - ảnh 2

Nếu bé đã và đang mắc phải các tình trạng gù lưng ở thể nhẹ, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con khắc phục bằng các bài tập vật lý trị liệu. Để cơ thể có thể đứng đúng tư thế đòi hỏi sức khỏe của các nhóm cơ lưng, xô, vai sau… phải đủ khỏe để giữ toàn bộ cơ thể đứng thẳng. 

Đôi khi, các nhóm cơ này lâu không được vận động (do thiếu tư thế) khiến chúng không đảm nhận được vai trò của mình. Các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này cho con. Ngoài ra, nó còn giúp cho con có một thói quen rèn luyện sức khỏe thường xuyên, rất tốt cho sức khỏe.

Sử dụng các công cụ giúp định hình cơ thể

Tổng hợp những phương pháp chữa gù lưng bố mẹ nên thử - ảnh 3

Bên cạnh các bài tập vật lý trị liệu, các công cụ hỗ trợ định hình cơ thể như đai chống gù sẽ là một sự lựa chọn hết sức phù hợp. Chiếc đai này sẽ có 2 quai vòng ra phía trước giúp cố định cơ thể vào một tư thế đúng chuẩn. Do có kích thước khá gọn gàng nên bạn hoàn toàn có thể mặc nó ở bên trong quần áo. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu sẽ gây nên các vết hằn trên da.

Mặc dù cho cảm giác mang lại hiệu quả tức thì, tuy nhiên nếu không kết hợp tự điều chỉnh và các bài tập vật lý trị liệu, hiệu quả của đai chống gù sau khi tháo sẽ không thực sự rõ rệt. Do đó, bạn cũng không nên quá lạm dụng sản phẩm này.

Phẫu thuật chỉnh hình

Phẫu thuật chỉnh hình là một trong những biện pháp cuối cùng mà bạn nên cân nhắc. Thông thường, gần các tình trạng gù lưng ở trẻ sẽ không yêu cầu phẫu thuật. Biện pháp này thường chỉ sử dụng cho các trường hợp tật quá nặng hoặc có các biến dị bẩm sinh.

Nếu bé không may thuộc vào trường hợp phải phẫu thuật chỉnh hình, gia đình cần cân nhắc kỹ lời khuyên từ bác sĩ để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Trên đây là những phương pháp giúp con khắc phục tình trạng gù lưng mà bố mẹ nên thử. Nếu con vẫn chưa có những dấu hiệu của gù, việc phòng tránh bằng các công cụ giúp định hình tư thế từ sớm là rất cần thiết, tránh khi bệnh nặng mới khắc phục sẽ là rất khó.

Đẻ sở hữu những sản phẩm chống cận, chống gù đạt chuẩn, hay truy cập ngay vào gian hàng của BSUC. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng gọi ngay tới Hotline: 

Hà Nội: 0988 62 69 62 

Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *