Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho con tránh các căn bệnh học đường

Tư thế ngồi học đúng chuẩn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và chất lượng học tập của con trẻ. Một tư thế ngồi học chuẩn theo khuyến nghị của bộ y tế có thể giúp trẻ ngồi học được lâu hơn và đạt kết quả tốt hơn. Thế nhưng, ba mẹ lại thường không để ý đến vấn đề này lắm. Bởi vậy mà hằng năm tỷ lệ các em học sinh mắc các căn bệnh học đường đều tăng dần đều. Ngày hôm nay hãy cùng BSUC tìm hiểu những lợi ích và tác hại của tư thế ngồi không đúng thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay:

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho con tránh các căn bệnh học đường

Lợi ích cho trẻ khi ngồi học với tư thế đúng

Rèn luyện cho bé yêu nhà bạn dáng ngồi học đúng tư thế ngay từ nhỏ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và dáng người của trẻ. Mó còn đem lại những lợi ích cụ thể sau:

+ Cải thiện tuần hoàn trong máu: Khi con trẻ chọn một chiếc bàn học phù hợp với chiều cao của mình sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho con. Chân của con có thể được thoải mái đặt trên mặt sàn giúp máu lưu thông tốt hơn bao giờ hết.

+ Sức khỏe tinh thần bé được cải thiện: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc có một tư thế ngồi tốt sẽ dẫn đến việc cải thiện tâm trạng, giảm cảm giác căng thẳng, lo âu và thậm chí là làm giảm trầm cảm. Khi mà con có một tư thế ngồi tốt sẽ dẫn đến một sức khỏe tinh thần tốt, ngoại hình bé từ đó cũng nhìn thông minh và hấp dẫn hơn.

+ Giúp cải thiện khả năng tập trung cho bé: Khi được ngồi đúng tư thế và thoải mái học tập các bé sẽ được cải thiện về cho tuần hoàn máu và hô hấp tốt hơn. Từ đó làm tăng dung tích phổi và cải thiện nhịp thở dẫn đến sự tập trung từ đó cũng được cải thiện hơn

+ Giảm nguy cơ các bệnh gù lưng, cận thị: Tư thế ngồi học đúng cho các con sẽ làm giảm áp lực lên ổ bụng và các cấu trúc phía sau của cột sống con, từ đó cải thiện và giảm nguy cơ các con mắc các bệnh liên quan đến gù lưng và các bệnh về cột sống. Việc ngồi đúng tư thế cũng sẽ làm cho khoảng cách từ mắt đến bàn học của các cũng được chuẩn hơn.

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho con tránh các căn bệnh học đường

BSUC chia sẻ tư thế ngồi đúng cho trẻ

Để các bé nhà bạn có thể ngồi đúng tư thế, không bị gò bó hoặc sai tư thế thì ba mẹ có thể tìm hiểu cho con các mẫu bàn học chống gù chống cận loại tốt để con có được tư thế ngồi học đúng cách, từ đó tạo ra thói quen ngồi đúng cho trẻ sau này.

Tư thế ngồi học đúng chuẩn là tư thế có lưng phải thẳng, người không không được khom về phía trước. Bàn chân bé phải đặt trên mặt đất và cẳng chân phải vuông góc với đùi, đầu gối gập 90 độ.

+ Khi ngồi không được để ngực tựa vào thành bàn.

+ Giữ cho lưng bé luôn thẳng, cột sống phải vuông góc với mặt bàn.

+ Tránh trình trạng gập cổ về phía trước.

+ Khi ngồi lưng bé phải chạm vào phần tựa lưng của ghế.

+ Chú ý hai tai phải nằm trên cùng mặt phẳng với hai vai để giữa cho đầu được thăng bằng.

+ Khoảng cách từ mắt bé đến phần mặt bàn khoảng 25-30cm

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho con tránh các căn bệnh học đường

Ba mẹ nên làm gì để rèn cho con cách ngồi đúng tư thế

Ba mẹ có thể lựa chọn bàn học phù hợp cho bé thông qua các kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ. Theo tiêu chuẩn của bộ Y tế và Bộ GD-ĐT thì chiều cao bàn ghế phù hợp dành cho trẻ như sau:

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, chiều cao bàn ghế phù hợp dành cho trẻ như sau:

+ Trẻ cao 100 – 109cm thì nên mua sản phẩm có ghế cao: 26cm, bàn cao: 45cm.

+ Trẻ cao 110 – 119 cm thì ghế cao: 28cm, bàn cao: 48cm.

+ Trẻ cao 120 – 129 cm thì ghế cao: 30cm, bàn cao: 51cm.

+ Trẻ cao 130 – 144 cm thì ghế cao: 34cm, bàn cao: 57cm.

+ Trẻ cao 145 -159 cm thì ghế cao: 37cm, bàn cao: 63cm.

+ Trẻ cao 160 – 175 cm thì ghế cao: 41cm, bàn cao: 69cm.

Bởi chiều cao của bé luôn thay đổi theo thời gian, vậy nên việc lựa chọn các sản phẩm bàn học chống gù chống cận có tính năng thay đổi được chiều cao của bàn ghế sẽ tạo được sự thuận lợi hơn đối với các bé

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể dán những tấm hình mô phỏng dáng ngồi đúng tư thế và để gần bàn học cho con giúp con dễ dàng tiếp thu và làm đúng.

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho con tránh các căn bệnh học đường

Một số mẫu bàn học chống gù tại BSUC mà ba mẹ có thể lựa chọn

Bàn học thông minh BSUC là thương hiệu đầu tiên lớn nhất và uy tín nhất trong lĩnh vực nội thất thông minh phục vụ sức khỏe của mọi trẻ em trong thị trường Việt Nam.

Bàn học trẻ em thông minh BSUC với thiết kế có thể tăng giảm chiều cao bàn và ghế ngồi theo từng vóc dáng của trẻ. Ba mẹ có thể tận dụng các mẫu bàn học này cho trẻ kể từ mẫu giáo cho đến lớp 12. Bàn học của BSUC còn tích hợp các tính năng giúp thuận tiện cho bé như kệ sách thông minh, giá đỡ iPad học online, đồng hồ… 

Những sản phẩm thông minh nhà BSUC chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho không gian tạo hứng thú học tập cho trẻ. Ba mẹ cùng tham khảo các dòng bàn học BSUC nhé

Trên đây là tổng hợp các cách giúp trẻ nhà bạn có thể rèn luyện tư thế ngồi học đúng cách. BSUC sẽ đồng hành cùng bé và ba mẹ, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ BSUC thông qua Hotline: 

– Hà Nội: 0988 62 69 62 

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *