Chúng ta luôn thắc mắc điều gây hại nhất cho thị lực của trẻ là gì?

Tin tức cho rằng, trẻ nhỏ cận thị tuyệt đối đừng xem thường. Theo quy luật phát triển của thị lực, tuổi càng nhỏ thì lại càng khó kiểm soát.

“Con còn nhỏ, tại sao lại bị cận thị nghiêm trọng như vậy?”

Bác sĩ giải thích: Cận thị là do cách sử dụng mắt không được khoa học!

Hóa ra bố mẹ bé gái bận rộn với công việc, để giữ con ở nhà ngoan ngoãn, khi mới 2 tuổi, họ đã bắt đầu dùng máy tính bảng cho con chơi.

Bé gái dường như đã khám phá ra một thế giới mới, chơi đến mức tần suất nhiều khủng khiếp. Thoáng đã qua mấy giờ liền, ba bữa cơm không rời tay khỏi máy tính bảng.

Ban đầu ba mẹ cho rằng máy tính bảng chỉ là “vật dỗ trẻ”, không ngờ lại là “vũ khí hại mắt” của con.

Phải nói rằng ngày càng có nhiều trẻ em bị cận thị khi còn nhỏ. Theo Báo cáo Thị lực Thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới đã đề cập rằng tỷ lệ cận thị ở thanh niên hiện nay của nước ta đang đứng đầu thế giới. Với tỷ lệ cận thị ở học sinh tiểu học là 45,7%; Học sinh trung học cơ sở là 74,4%; Trung học phổ thông đã tăng lên 83,3%. Nói cách khác thì cứ 2 học sinh tiểu học sẽ có 1 bạn đeo kính.

Chúng ta luôn thắc mắc điều gây hại nhất cho thị lực của trẻ là gì?

Những nguyên nhân dẫn đến tật cận thị và cách phòng tránh hôm nay BSUC sẽ bật mí cho các bậc cha mẹ

Không chỉ có các sản phẩm điện tử mới khiến trẻ cận thị

Điều gì làm tổn thương thị lực của trẻ em nhiều nhất? Thực ra các sản phẩm điện tử chưa chắc đã khiến các con mắc bệnh cận thị.

Các chuyên gia cũng đã thực hiện một loạt thí nghiệm theo dõi các bé trong 1 giờ kết quả phát hiện đồ điện tử chỉ chiếm ảnh hưởng một phần nhỏ. Không phải bản thân đồ điện tử gây hại cho mắt mà là do chúng được sử dụng quá lâu trong một thời gian dài.

Chính vì vậy mà ba mẹ hãy để ý các con và đưa ra những quy tắc:

+ Trẻ em dưới 5 tuổi, cố gắng hết mức không chơi các sản phẩm điện tử;

+ Học sinh tiểu học chơi điện tử không quá 15p mỗi lần và không quá 1 giờ trong 1 ngày.

Nếu bạn muốn cho con sử dụng các sản phẩm điện tử giải trí sau học tập, bạn nên cho con nghỉ giải lao 10 phút sau mỗi nửa giờ chơi.

Đối với cận thị thì bảo vệ là then chốt

Cần lưu ý điều gì trong việc bảo vệ mắt hàng ngày? Bộ y tế kiến nghị nên tập thể dục ngoài trời hơn 2 tiếng mỗi ngày dưới ánh sáng tự nhiên vừa đủ, đồng tử sẽ nhỏ lại và hình ảnh sẽ rõ ràng hơn.

Thứ hai, tuân thủ nguyên tắc “20, 20, 20”. Sau 20 phút sử dụng mắt liên tục, hãy dừng lại và nhìn vật gì đó cách xa 20 feet (khoảng 6 mét) trong hơn 20 giây.

Cuối cùng, nhất định phải chú ý đến việc định hình môi cho trường mắt cho trẻ. Dù trẻ đang học tập hay vui chơi đều phải bố trí các thiết bị bảo vệ mắt như:

+ Đèn bàn bảo về mắt chuyên nghiệp, diện tích chiếu sáng rộng hơn và ánh sáng tự nhiên dịu hơn, giúp tầm nhìn của trẻ càng rõ ràng hơn.

+ Giá đọc chuyên nghiệp có thể điều chỉnh tạo ra khu vực góc nhìn vàng, cho phép trẻ học tập trong một môi trường lành mạnh.

+ Bộ bàn học thông minh chống gù, chống cận phù hợp với các nhu cầu học tập khác nhau của trẻ. Vừa bảo vệ mắt, đồng thời có thể hình thành thói quen học tập tốt cho trẻ, tư thế ngồi học đúng, bảo vệ mắt và cột sống!

Hiện nay với mong muốn đem đến một tương lai tốt cho trẻ, BSUC đã phát triển những mẫu bàn học thông minh, chống gù chống cận với tính năng vượt trội, phù hợp với nhiều độ tuổi.

Chúng ta luôn thắc mắc điều gây hại nhất cho thị lực của trẻ là gì?

Tác hại của tật cận thị

Tác hại của căn bệnh này không chỉ đơn giản là không thể nhìn rõ và bất tiện. Thực tế, cận thị không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và học tập.

Ví dụ: Trẻ cận thị rất dễ bị hạn chế tư duy:

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm và phát hiện ra rằng tư duy của con người chỉ có thể phát huy bình thường ở trạng thái không có tia sáng, khi trẻ bị cận thị đeo một cặp kính và bị cách ly với thế giới bằng thấu kính thì khả năng tư duy sẽ bị hạn chế. Biểu hiện trực tiếp là phản ứng chậm và hiệu quả học tập thấp. Trẻ bị cận thị lâu năm cũng dễ bị thiếu tự tin, lo lắng.

Các vấn đề về thị lực đã được đưa vào đánh giá cấp tiểu học và trung học ở một số khu vực. Chúng ta thường nói: thị lực quyết định những gì bạn có thể nhìn thấy. Đừng đợi thế giới của con bạn trở nên mơ hồ rồi mới nhận ra điều đó.

Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy chú ý đến đôi mắt của trẻ!

BSUC xin chia sẻ một số phương pháp tập luyện thị lực như sau

Các chuyên gia về thị lực đã đề xuất rất nhiều phương pháp luyện tập để phục hồi thị lực của mắt. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là đọc sách.

Phương pháp 1: Phương pháp luyện đọc ngắt quãng

B1: Chọn một cuốn sách bạn thích và đọc như bình thường, ngẩng cao đầu, lưng thẳng và giữ tư thế đúng.

B2: Duỗi hai cánh tay của bạn, kéo cuốn sách đến vị trí mà bạn khó có thể nhìn thấy nó và đọc trong 5 phút. Sau đó nhắm mắt và nghỉ ngơi trong 5 phút.

B3: Kéo sách đến gần nơi mắt bạn khó nhìn, đọc trong 5 phút, sau đó di chuyển mắt nhanh chóng.

Thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần, sau một tháng cơ mắt sẽ trở nên linh hoạt, tình trạng mắt có thể được cải thiện.

Phương pháp 2: Phương pháp luyện chữ C

B1: Chuẩn bị một chiếc thìa chuyên dùng để luyện tập cải thiện thị lực, sao chép chiếc nhẫn hình chữ C trong hình bên dưới, và dán lên bề mặt lồi của chiếc thìa.

B2: Đặt thìa ngay trước mắt bạn.

B3: Trong khi nhìn vào vòng chữ C, hãy kéo khoảng cách giữa thìa và mắt.

B4: Lặp lại vài lần.

Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần 5-6 phút trong 1-2 tuần thị lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Chúng ta luôn thắc mắc điều gây hại nhất cho thị lực của trẻ là gì?

Phương pháp 3: Phương pháp tập luyện nhanh sáng tối

B1:Cơ thể hướng theo hướng mà ánh sáng đi vào mắt.

B2: Giữ cho mắt bạn mở, tiếp tục nhìn vào các vật thể ở xa (chẳng hạn như cây xanh bên ngoài cửa sổ), và đếm đến 10;

B3: Tiếp theo, nhắm mắt lại và đếm đến 10;

B4: Lặp lại thao tác bên trên.

Động tác này không dễ nhưng có thể tăng cường sức mạnh cho các cơ của con ngươi. Bạn có thể thực hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hoặc khi mắt và não mệt mỏi. Lưu ý: Không nên nhìn vào các nguồn sáng gây khó chịu, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, nếu không thị lực của trẻ sẽ bị tổn hại đặc biệt Phương pháp tập luyện nhanh sáng tối thực chất là nhắm mở mắt luân phiên, mỗi lần 2-3 phút, 2-3 lần mỗi ngày.

Các bậc cha mẹ hãy cho con luyện tập mỗi ngày bạn nhé vì một tương lai đẹp cho con!

Liên hệ BSUC thông qua Hotline: 0988626962 để được tư vấn về các sản phẩm bàn học thông minh của chúng tôi bạn nhé!

Chúng ta luôn thắc mắc điều gây hại nhất cho thị lực của trẻ là gì?

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *