Mách bí quyết chọn bàn học cho trẻ chuẩn như chuyên gia

Trong lứa tuổi học đường bàn ghế ngồi học được coi là một phần không thể thiếu. Nhiều ba mẹ đã quyết định chọn bộ bàn học thông minh cho trẻ để đảm bảo quá trình học tập nhận thức của trẻ có thể phát triển toàn diện tốt nhất không chỉ về thể chất mà cả tinh thần học tập của trẻ được kích thích mỗi ngày.  Vậy khi chọn bàn học thông minh cho trẻ cha mẹ phụ huynh cần biết những lưu ý gì cùng khám phá một số bí quyết sau đây khi chọn.

1- Bí quyết chọn bàn học thông minh cho trẻ theo độ tuổi

Nhiều gia mẹ phụ huynh băn khoắn chưa biết với độ tuổi nào thì chọn bàn học thông minh cho trẻ phù hợp nhất để tránh được những dị tật trong lứa tuổi học đường như gù lưng, vẹo lưng, cận thị…

Bởi khi trẻ bắt đầu tới trường học tập nhận thức chiều cao và cân nặng của trẻ thay đổi theo thời gian phát triển, khi chọn bàn học có kích thước phù hợp với trẻ hiện tại nhưng trong một thời gian đã là không phù hợp.

bàn học thông minh cho trẻ
Nên chọn bàn học thông minh cho trẻ phù hợp với độ tuổi

Đặc biệt là việc nhiều cha mẹ phụ huynh chia sẻ đã phải mất nhiều thời gian chọn cho con một chiếc bàn học có kiểu dáng thiết kế bắt mắt để kích thích con trẻ học tập tốt hơn.

Điều này cho thấy khi chọn bàn học không chỉ chọn đến những chiếc bàn đầy đủ công năng đảm bảo sức khỏe trong độ tuổi học đường mà còn thuận tiện trong quá trình học tập và tạo hứng thú cho trẻ ngồi vào học.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất dành cho con nhà mình lúc này đó là chọn bộ bàn học thông minh chống gù chống cận để trẻ học tập tốt hơn.

Bộ bàn học thông minh cho bé bao gồm bàn học thông minh có chức năng điều chỉnh chiều cao, mặt bàn có thể nghiên góc để trẻ học tập tốt hơn không chỉ đọc sách mà có thể vẽ tranh…

ghế chống gù với nệm cao sư silicon mềm mại loại ghế rời có bánh xe di chuyển xoay hướng, điều chỉnh cao thấp khi ngồi trên bàn trẻ có thể thoải mãi điều chỉnh chiều cao sao cho phù hợp.

Chọn bàn thông minh theo độ tuổi:

Chọn mua bàn học cho trẻ em 3 tuổi như nào chuẩn nhất

Bàn học cho bé 5 tuổi – chọn sao cho đúng

Chiều cao bàn học cho bé trai 4 tuổi phù hợp nhất ?

2- Chiều cao cần chỉnh khi chọn bàn học thông minh cho trẻ phù hợp với lứa tuổi.

Bộ bàn học thông minh chống gù được coi là giải pháp tốt nhất dành cho con của nhà mình khi học tập cũng như kích thích trẻ thích thú hơn với bài vở.

Ưu điểm đặc biệt của chiếc bàn học thông minh này đó là việc bàn học có thể điều chỉnh chiều cao sao cho phù hợp với chiều cao lứa tuổi của trẻ khi ngồi học.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh chiều cao của trẻ cha mẹ lên chú ý chiều cao quy chuẩn tương đối theo từng lứa tuổi sẽ khác nhau, vì vậy khi lắp đặt bàn học thông minh cho trẻ lên có hạn mức điều chỉnh chiều cao.

Với mỗi một lứa tuổi lại có một hạn mức điều chỉnh chiều cao các bậc phụ huynh cần lưu ý và lấy đó là điểm quy chuẩn tương đối cho chiều cao ngồi học con trẻ nhà mình.

2.1 Chiều cao bàn học thông minh cho trẻ mẫu giáo:

Lớp mẫu giáo trẻ ngồi trên bàn học chỉ nhằm mục đích giúp trẻ làm quen với bài vở, những con chữ và sáng tạo trong những bức tranh vẽ theo ý tưởng của mình.

Vì vậy, khi điều chỉnh chiều cao bàn học thông minh cho trẻ cha mẹ phụ huynh nên chú ý chiều cao của bàn học thông minh chỉ giao động tầm 50cm. Còn chiều cao của ghế chống gù giao động khoảng 30cm

bàn học thông minh cho trẻ
Lứa tuổi mẫu giáo nên bàn học thông minh cho trẻ sang tạo

Như vậy là hợp lý và vừa đủ với chiều cao của các bé trong độ tuổi nhỏ lớp mẫu giáo. Trong độ tuổi này trẻ rất thích lựa chọn những chiếc bàn học có màu sắc bắt mắt.

Nên khi chọn cha mẹ phụ huynh có thể hướng tới chọn màu sắc theo giới tính của trẻ. Hiện nay trên thị trường những mẫu bàn học thông minh cho trẻ không chỉ có kiểu dáng đẹp.

Màu sắc cũng vô cùng cuốn hút với nhiều màu khác nhau, với trẻ lớp mẫu giáo nên chọn màu xanh cho bé trai và màu hồng cho bé gái như vậy trẻ sẽ định hình được màu sắc tốt hơn.

Bên cạnh đó khi chọn bàn học thông minh cho trẻ mẫu giáo các bậc phụ huynh sẽ thấy không gian học tập của trẻ được đa dạng hơn trẻ có thể tập tô, tập vẽ hay thích thú với những cuốn truyện cổ tích.

Ở độ tuổi này cha mẹ phụ huynh chưa cần thiết phải chọn đến những mâu bàn học thông minh cho bé có giá để sách liền trên bàn.

2.2 Chiều cao bàn học thông minh cho trẻ tiểu học:

Trẻ ở lứa tuổi tiều học chiều cao khi điều chỉnh bàn học thông minh sẽ có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào chiều cao lưng của trẻ.

Có thể điều chỉnh chiều cao bàn học thông minh cao 55cm ghế 33cm với trẻ có sự phát triển bình thường về thể chất hoặc chiều cao bàn 61cm và ghế chống gù cao 38cm với trẻ phát triển toàn diện.

bàn học thông minh cho trẻ
Chọn bàn học thông minh cho trẻ cho trẻ tiểu học tập tập trung hơn

Thời gian ngồi học của trẻ ở độ tuổi tiểu học đã bắt đầu nhiều hơn ở độ tuổi mẫu giáo vì vậy khi bố trí không gian học tập cho bé cha mẹ nên lưu ý

Chọn đặt bàn học thông minh cho trẻ ở vị trí đầy đủ ánh sáng thoáng và rộng để trẻ không có cảm giác bị gò bó trong diện tích trật hẹp.

Về màu sắc lựa chọn bàn học cho trẻ hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn học thông minh có màu sắc đẹp tùy từng sở thích của trẻ để có sự lựa chọn màu sắc tốt nhất.

Khi lựa chọn bàn học thông minh cho bé trong độ tuổi tiểu học lên chọn loại bàn học có giá sách và móc treo để trẻ tập hình thành thói quen gọn gàng tại không gian học tập của mình.

2.3 Chiều cao bàn học thông minh cho trẻ trung học cơ sở:

Ở độ tuổi này trẻ đang là lứa tuổi dậy thì vì vậy sự phát triển thể chất của trẻ thay đổi rất nhanh nếu các bậc phụ huynh chọn mua bàn học thông minh cho con ở độ tuổi này lên lưu ý

Chọn những mẫu thiết kế bàn học có kích thước rộng, có đầy đủ hộc bàn, ngăn kéo khóa, kệ đựng sách liền bàn, móc cheo vách để trẻ có để để được đẩy đủ các vật dụng cần thiết cho công việc học tập của mình.

bàn học thông minh cho trẻ
Chọn bàn học thông minh cho trẻ tiểu học để hoàn thiện không gian học tập tốt nhất

Chiều cao của bàn học thông minh chống gù cho trẻ ở độ tuổi trung học cơ sở thường cao giao động tầm 64cm và ghế giao động khoảng 40cm.

Đọc thêm: Chiều cao chuẩn bàn ghế học sinh được bộ y tế ban hành

Nên chọn loại ghế chống gù có thể tăng chỉnh chiều cao sao cho phù hợp với chiều cao lưng của trẻ để việc ngồi học dễ dàng tránh gù lưng và cận thị.

Như vậy, chúng ta đã biết được thêm một số bí quyết chọn bàn học thông minh cho trẻ đúng chuẩn như chuyên gia, hãy áp dụng cho con trẻ nhà mình nhé.

>>> Xem thêm : Chọn bàn học thông minh cho bé tránh được những sai lầm của các bậc phụ huynh

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay