3 thói quen của người giàu ba mẹ nên tạo cho con từ nhỏ

Rèn luyện thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi con còn nhỏ được nhiều bố mẹ chú trọng. Vậy làm thế nào để dạy con biết những thói quen của người giàu ngay từ nhỏ và cần dạy con những thói quen nào? Bố mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

Đọc sách mỗi ngày – Thói quen của người giàu

Sách thực sự là kho tri thức vô tận của loài người. Theo các nhà khoa học, trẻ em dưới 8 tuổi là thời gian vàng để cha mẹ xây dựng thói quen đọc sách và khám phá những giá trị to lớn do sách mang đến. 

Một lời khuyên khác cho các bậc phụ huynh đó là tuỳ thuộc vào lứa tuổi của con, bạn hãy lựa chọn những đầu sách hay và bổ ích giúp bé tiếp thu dần những tri thức trong sách vở. Một ngày, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để đọc sách với con và giải thích cho con về những kiến thức mà sách cung cấp để tạo thói quen cho trẻ. 

Thói quen đọc sách mỗi ngày
Thói quen đọc sách mỗi ngày

Đây là cách tốt nhất giúp gắn kết tình cảm vừa giúp con phát triển vốn từ và lối tư duy sâu sắc cũng như có một tâm hồn đẹp. 

Tham khảo thêm: ĐÂU LÀ CÁCH TẨY VẾT MỰC TRÊN BÀN HỌC HIỆU QUẢ DÀNH CHO BẠN?

Dạy con biết cách đầu tư

Mẹ khuyến khích trẻ tự kiếm tiền bằng cách làm thay vì cho con tiền. Với các nhiệm vụ hàng ngày của trẻ như dọn dẹp nhà cửa, gấp chăn màn, bố mẹ nên thưởng cho trẻ những phần tiền nhỏ khi trẻ hoàn thành phần việc của người khác như giúp bố tưới rau, phụ mẹ giặt quần áo. Tuy nhiên, không nên tạo cho trẻ nếp suy nghĩ: “làm việc nhà giúp mẹ sẽ có tiền”. Mã hãy hình thành cho trẻ suy nghĩ: “người giàu có luôn tự tạo ra cơ hội kiếm tiền”. 

Dạy con biết cách đầu tư
Dạy con biết cách đầu tư

Không dừng lại ở đấy, bố mẹ cần dạy trẻ cách đầu tư và sinh lợi từ khoản tiền đó. Thay vì cho trẻ dùng tiền đó mua các thứ xa xỉ, đồ ăn ngon hay quần áo mới. Gợi ý dạy trẻ bán kẹo tại các ngày hội ở trường học là cách tốt cho những trẻ còn nhỏ tuổi. Cũng có thể dạy cho trẻ những khái niệm như lãi kép, dòng tiền, . . để đầu tư. Đồng thời, bố mẹ cũng nên dạy con cách rút kinh nghiệm khi phạm sai lầm về đầu tư. 

Dạy con thói quen ngồi đúng tư thế khi học và làm việc

Ngồi học đúng tư thế thường được ví như là một thói quen của người giàu. Việc ngồi học và làm việc đúng tư thế là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cột sống, xương khớp và đôi mắt của bé. Cha mẹ cần chú ý rèn luyện thói quen này cho con. Kỹ thuật xây dựng nhận thức về tư thế ngồi ở trẻ:

Dạy con thói quen ngồi đúng tư thế khi học và làm việc
Dạy con thói quen ngồi đúng tư thế khi học và làm việc

+ Hãy thử cho trẻ xem các bức ảnh chụp những tư thế khác nhau và chơi trò tìm kiếm sự khác biệt hay bắt chước tư thế tốt. Điều này sẽ cung cấp cho chúng một ý tưởng rõ ràng hơn về những người có tư thế đẹp 

+ Thử hoạt động vẽ bản đồ cơ thể với con bạn – Đây là nơi bạn quan sát thấy những cách khác nhau để bắt đầu một hành động, ví dụ như đặt một cây bút trên sàn nhà. 

+ Tập cho con ngồi trên ghế không có lưng tựa trong thời gian ngắn (thông thường là 5 phút) và nghỉ ngơi giữa những chuyển động kéo dãn. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khoẻ lưng của trẻ và giúp giữ tư thế tốt dễ hơn. 

+ Trong khi trẻ dùng máy tính, nên để máy tính ngang tầm mắt để trẻ không đau lưng hay chùng xuống. 

+ Thử các kỹ thuật trên sẽ giúp con bạn hiểu nhiều hơn về cơ thể của chúng và có thể giúp hình thành thói quen giữ tư thế đúng. 

Tham khảo thêm: Đèn học chống cận

Bàn ghế thông minh BSUC – Chắp cánh tương lai

Hoặc một cách đơn giản hơn để tạo một tư thế chuẩn xác nhất cho con đó chính là sử dụng bàn học thông minh. Ở những gia đình có điều kiện, họ rất đầu tư vào chăm sóc sức khỏe cho con, biết cách đầu tư đúng cách để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm như gù lưng, cận thị,…

Tự hào là một thương hiệu bàn học thông minh hàng đầu Việt Nam, BSUC đã đem lại cho tất cả các khách hàng trung thành của mình những sản phẩm uy tín và chất lượng. Hiện nay, với sản phẩm ghế chống gù BSUC, các bé nhà bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn nữa về chất lượng cũng như là những tư thế ngồi học an toàn. 

Ghế được chế tạo với vật liệu thép chống ăn mòn, nệm hàng không và nhựa ABS đem đến độ an toàn tối đa cho bé nhà bạn. Bên cạnh đó nó có tính năng Nâng hạ độ cao và điều chỉnh đầu ra vào mặt ngồi cũng sẽ giúp bé điều chỉnh tư thế ngồi thích hợp nhất. 

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *