Tại sao ba mẹ nên tập thói quen cho con đọc sách?

Đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng từ vựng vững chắc hơn mà còn giúp trẻ giao tiếp tốt hơn. Đọc cải thiện tính trôi chảy của khả năng hiểu biết của từng trẻ. Và điều này mang lại lợi ích rất lớn

Tại sao ba mẹ nên tập thói quen cho con đọc sách?

Tại sao trẻ em nên đọc

Đọc sách giúp trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh. Họ học cách xử lý cảm xúc, quan sát hành vi của con người, và cuối cùng trong các văn bản nâng cao hơn, phân tích sự thật của con người. Các nguyên tắc cơ bản có thể được củng cố trong thực tế, nhưng bằng cách chọn một cuốn sách, trẻ em có thể du hành đến các thiên cầu hoặc đi nghỉ trên mặt trăng. Đọc khơi gợi trí tưởng tượng!

Đọc dẫn đến khả năng viết tốt hơn. Hãy nghĩ về điều đó: mọi lớp học trong trường đều có liên quan đến một số mức độ viết. Nếu không phải là một câu chuyện, thì đó là một bài luận, mà họ sẽ viết rất nhiều khi đến tuổi đại học. Trẻ em càng đọc nhiều, chúng càng trở thành một nhà văn giỏi. Điều này sẽ giúp họ bám sát thời hạn cho các dự án ở trường.

Tại sao trẻ em nên đọc

Khi nào trẻ em nên bắt đầu đọc

Nhiều trẻ em học đọc khi lên sáu tuổi, nhưng các nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em thực sự có thể bắt đầu hiểu những gì chúng đọc khi được hai tuổi. Sự thật mà nói, không có độ tuổi “thích hợp” để con bạn bắt đầu học, nhưng chúng học đọc càng sớm thì chúng sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hơn. Hãy đào sâu tâm trí của họ vào các nguyên tắc cơ bản ngay bây giờ để họ được thiết lập cho một quỹ đạo thành công!

Trẻ em nên đọc gì

Bất cứ thứ gì và mọi thứ! Bạn đã đặt giá sách trong phòng của họ, bây giờ hãy xếp nó với tiểu thuyết, sách ảnh và bất cứ thứ gì bạn có thể nhúng tay vào. Chúng ta có một sự lựa chọn tuyệt vời bao gồm sách đầu tiên của em bé, sách động vật, tưởng tượng và chủ đề khoa học và thiên nhiên.

Trẻ em nên đọc gì

Làm thế nào để khuyến khích con đọc sách?

Giới thiệu sách và truyện giấy

Ba mẹ có thể bắt đầu đọc truyện với đứa con nhỏ của mình và đây sẽ là một niềm vui cho cả hai bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thư giãn với con bạn khi trẻ thư giãn vào cuối ngày và chuẩn bị cho giờ đi ngủ. Ở giai đoạn này, con bạn có thể muốn bạn đọc đi đọc lại cùng một cuốn sách. Mặc dù điều này có thể khiến bạn nhàm chán, nhưng hãy cố gắng làm theo những gì con bạn muốn. Sự lặp lại là vô giá trong giai đoạn học tập này và khi con bạn có thể lặp lại câu chuyện với bạn (bằng cách nói của riêng mình), thì trẻ đang trên đường phát triển niềm yêu thích truyện và sách thực sự.

Dạy trẻ tôn trọng sách

Dạy trẻ tôn trọng sách sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cung cấp một nơi đặc biệt để chúng cất giữ tất cả sách của chúng. Tủ sách chuyên dụng trong phòng ngủ của chúng là một cách tuyệt vời để chỉ cho con bạn cách trân trọng những câu chuyện yêu thích của chúng. 

Trẻ nhỏ sẽ được hưởng lợi từ một tủ sách kiểu mở như bạn thấy trong các thư viện và trường học. Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo đặc biệt sử dụng hình ảnh để xác định sách của chúng trước khi chúng học đọc. Tủ sách mặt thoáng khuyến khích các bạn nhỏ sử dụng sách

Làm thế nào để khuyến khích con đọc sách?

Trên đây là những lý do tại sao chúng ta nên hình thành thói quen đọc sách từ sớm cho trẻ. CÙng BSUC đem đến một không gian học tập lý tưởng cùng những kệ sách đầy khoa học cho bé ba mẹ nhé

Liên hệ BSUC để được tham khảo những mẫu bàn học thông minh liền giá sách cho bé nhà bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT JIDU VIỆT NAM

Hotline:

– Hà Nội: 0988 62 69 62 

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *