Sự liên kết giữa tư thế ngồi học đến cột sống và mắt của trẻ

Khi còn là một đứa trẻ, các liên kết giữa các bộ phận với nhau có thể thay đổi hoặc thậm chí nó sẽ quyết định sức khỏe của các con. Trong bài viết này, BSUC sẽ giúp ba mẹ khám phá ra mối liên hệ giữa tư thế ngồi ảnh hưởng đến cột sống và đôi mắt của trẻ khi trẻ ngồi học với bàn học của mình.

Sự liên kết giữa tư thế ngồi học đến cột sống và mắt của trẻ

Đầu tiên, sự liên kết giữa tư thế ngồi và mắt của trẻ như thế nào ?

Để sử dụng mối liên hệ giữa vị trí của cột sống và sức khỏe thị giác có lợi cho con, trước tiền ba mẹ cần phải hiểu cách kết nối hoạt động.

Tư thế ngồi ảnh hưởng đến mắt

Đôi mắt, đại diện cho một phần phức tạp của hệ thống thần kinh trung ương, được kết nối trực tiếp với não. Để nhìn theo cách chúng ta hay làm, mắt sẽ chấp nhận chùm ánh sáng. Những chùm tia này chạm vào cơ quan thụ cảm ánh sáng, được gọi là tế bào hình que và tế bào hình nón, nằm trong võng mạc ở phía sau nhãn cầu của bạn.

Các tín hiệu mà võng mạc nhận được sẽ chuyển thành các xung điện, đi trên dây thần kinh thị giác vào vỏ não thị giác.

Khi các xung động đến vỏ não thị giác, não của con sẽ giải thích chúng và sử dụng chúng để xác định cách cơ thể phản ứng. Bộ não gửi thông điệp xuống tủy sống để cho phần còn lại của cơ thể để phản ứng với những gì mắt thấy.

Khi các con có tư thế tốt, thông tin liên lạc mà não gửi qua cột sống của trẻ sẽ diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn. Bộ não của con trẻ luôn chỉ huy cơ thể của bạn, sử dụng thông tin thu thập được từ mỗi giác quan trong số năm giác quan, bao gồm cả thị giác.

Xem Ngay: 100+ mẫu bàn học cho bé CHỐNG GÙ, CHỐNG CẬN CHO BÉ

Tư thế ngồi ảnh hưởng đến cột sống

Theo thời gian, tư thế cúi hoặc khom lưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kết nối giữa tủy sống và não bộ. Điều này tạo ra độ trễ giữa mắt của con khi nhìn thấy một vật thể, bộ não của trẻ sẽ diễn giải hình ảnh của vật thể đó và cơ thể con sẽ phản ứng với vật thể đó. Trên thực tế, tư thế sai có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm tuần hoàn chậm, thở nông và mờ mắt.

Những mối quan hệ cũng đi theo hướng khác. Nếu thị lực kém, các con sẽ có thể nheo mắt, nghiêng người về phía trước hoặc nghiêng đầu sang tư thế không tự nhiên để nhìn rõ hơn. Những động tác này tạo ra sự căng cơ ở vai, cổ và đầu. Theo thời gian, sự sai lệch này có thể làm giảm lưu lượng máu đến và kết nối xung lực với mắt của con trẻ.

Sự liên kết giữa tư thế ngồi học đến cột sống và mắt của trẻ

Vậy kết quả của sự liên kết này là gì?

Khi con của bạn có tư thế khỏe mạnh và thị lực tốt (hoặc đã điều chỉnh), mối liên hệ giữa cột sống và mắt của con sẽ vẫn bền chặt. Tuy nhiên, khi cột sống hoặc thị lực của trẻ gặp vấn đề, nó có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe. Chúng có thể bao gồm:

+ Nhìn mờ hoặc khó tập trung mắt

+ Suy giảm tuần hoàn gây tê và các vấn đề về sức mạnh cơ

+ Căng mắt hoặc mỏi

+ Đau đầu hoặc đè đầu

+ Đau đầu, cổ, vai và lưng

+ Cổ hoặc cột sống lệch

+ Đau dây thần kinh khắp cơ thể, kể cả ở tay chân

+ Suy giảm thị lực

Nỗ lực khắc phục một phần của vấn đề có thể chỉ thành công trong giai đoạn đầu. Sau khi xương sống và mắt của con hình thành một mối quan hệ lâu dài, không lành mạnh, ba mẹ có thể cần phải giải quyết từng nguyên nhân để khắc phục các vấn đề sức khỏe như vấn đề về cột sống và mắt của con như sử dụng những mẫu bàn học thông minh chống gù chống cận

Sự liên kết giữa tư thế ngồi học đến cột sống và mắt của trẻ

Xem thêm >>> 10+ MẪU ghế học sinh chống gù chống cận CHẤT LƯỢNG NHẤT 2022

BSUC gợi ý cách cải thiện tư thế ngồi của con

Ba mẹ có thể giảm bớt một số triệu chứng của con mình bằng cách sử dụng những giải pháp đơn giản như sử dụng bàn học thông minh cho con khi con làm bài tập

Bàn học cho bé thông minh là bàn được thiết kế dành cho việc học tập, viết, vẽ, đọc sách,… Bàn học thông minh có thể tích hợp nhiều ngăn kéo, tủ đựng đồ cũng như đựng dụng cụ học tập, sách vở, giấy bút… ba mẹ có thể tham khảo những bộ bàn học cho bé lớp 1 đều có khoảng cách ngồi không phù hợp, tạo nên sự gò bó, khó chịu cho bé mỗi khi học tập

Việc cân nhắc vấn đề mua bàn học thông minh liền giá sách cho con khi con bắt đầu đến tuổi cần đi học hoặc những mẫu bàn học đôi thông minh, hoặc các mẫu bàn học đi liền giá sách tiện lợi giúp bé thuận tiện hơn trong việc để sách vở mỗi khi ngồi học tại bàn.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm thông minh chống gù chống cận cho con, ba mẹ xin vui lòng liên hệ:

Hotline:

– Tại Hà Nội: 0988 62 69 62 

– Tại Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay