Mua bàn học cho bé trai khác như thế nào với bé gái?

Phần lớn thời gian của các bé là đều ở chiếc bàn học. Dù là bé trai hay bé gái thì việc lựa chọn bàn học cần phải phù hợp. Có khá nhiều bà mẹ đang băn khoăn lựa chọn bàn học thông minh cho bé trai. Vậy việc mua bàn dành cho bé trai có gì khác biệt so với bé gái không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước bàn học thông minh cho bé

Thực tế, kích thước bàn học thông minh cho bé trai không có gì khác biệt so với bé gái. Điểm mấu chốt đó là kích thước đó có phù hợp với chiều cao của bé hay không.

Mua bàn học thông minh cho bé trai cần dựa vào kích thước của bàn

Tỷ lệ mua bàn học thông minh ứng với từng lứa tuổi của bé

Khi mua bàn, kích thước là một tiêu chuẩn khá quan trọng. Bạn không nên xem nhẹ yếu tố này. Bởi nếu bạn chọn kích thước bàn không phù hợp có thể gây ra nhiều hậu quả cho bé. Đặc biệt là các bệnh về mắt, cột sống, vai, cổ. Bé không được thoải mái khi ngồi bàn học sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học. Do đó, cả bé gái và bé trai khi chọn bàn cần đảm bảo về kích thước như sau:

  • Với trẻ mẫu giáo: bàn cao 50cm, ghế cao 30cm
  • Tuổi tiểu học: bàn cao 55cm, ghế cao 33cm. hoặc có thể linh hoạt sử dụng bàn cao 61cm, ghế cao 38cm. Tùy vào chiều cao của bé mà các mẹ sẽ lựa chọn bàn thông minh cho bé phù hợp nhất
  • Tuổi trung học: bàn cao 61cm, ghế cao 38 cm. Hoặc bạn có thể chọn bàn cỡ lớn hơn: bàn cao 64cm, ghế cao 44cm.

Cách tính tỷ lệ chiều cao của bàn và ghế phù hợp với chiều cao của bé

Tuy nhiên đa phần các bàn bàn học thông minh cho bé hiện nay được thiết khá khá tiện lợi. Chúng có thể điều chỉnh chiều cao và độ nghiêng phù hợp với mọi lứa tuổi. Do đó, bậc phụ huynh chỉ mất một lần mua sắm bàn là dùng cả quá trình học của con.

Màu sắc lựa chọn màu bàn học thông minh cho bé trai có sự khác biệt so với bé gái
Màu sắc lựa chọn màu bàn học thông minh cho bé trai có sự khác biệt so với bé gái

Nếu các mẹ còn khá băn khoăn về kích thước bàn học thông minh cho bé trai thì có thể căn cứ vào chiều cao của con. Các mẹ nên chọn bàn với tỷ lệ chiều cao bằng 0,46 so với chiều cao của bé. Về ghế ngồi thì tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao của bé. Các mẹ chỉ cần nắm quy tắc này thì việc mua bàn học thông minh là điều đơn giản.

Màu sắc bàn học thông minh cho bé trai so với bé gái

Thường bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt trong việc lựa chọn màu. Nếu như bé gái thích những gam màu nữ tính, nổi bật thì bé trai lại khác. Bé trai thích gam màu mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là những gam màu siêu nhân.

Tuy nhiên với mỗi bé lại có sở thích về màu sắc khác nhau. Do đó, dù là chọn bàn học thông minh cho bé gái hay bé trai thì các mẹ cần tìm hiểu sở thích của con. Bậc phụ huynh nên chọn màu sắc mà các bé yêu thích.

Phần lớn các bé gái yêu thích gam màu hồng tươi sáng. Trong khi đó, các bé trai thì thích màu xanh hoặc màu đỏ. Vì vậy, khi mua bàn các mẹ cần căn cứ vào màu sắc bé thích. Điều này thể hiện sự tôn trọng mà cha mẹ dành cho bé yêu.

Màu sắc bàn học thông minh cho bé trai thường tập trung vào những gam màu đơn giản. Điển hình đó là những màu xanh da trời, màu đỏ của siêu nhân, màu trắng hoặc là màu vân gỗ. Hầu hết các bé trai khá dễ tính với màu sắc so với các bé gái. Các bé gái chú trọng đến hình thức và màu sắc nhiều hơn.

>> Nhu cầu cần mua bộ bàn ghế học sinh chống gù cho bé trai giá rẻ rất cao

Chất liệu bàn học thông minh cho bé

Một điểm quan trọng trong việc mua bàn học dành cho bé đó là chất liệu. Dù là bé trai hay bé gái thì tiêu chuẩn này đều như nhau.

Chất liệu bàn học thông minh cho bé trai cần đảm bảo sự an toàn
Chất liệu bàn học thông minh cho bé trai cần đảm bảo sự an toàn

Chất liệu bàn thông minh cho bé đảm bảo sự an toàn

Các bé rất dễ tổn thương về sức khỏe. Chính vì vậy, việc lựa chọn bàn các mẹ cần lưu ý về chất liệu. Bàn cần được thiết kế từ những chất liệu an toàn, không hóa chất độc hại. Như vậy bé sẽ được đảm bảo tối đa về sức khỏe.

Bàn cần được thiết kế bo tròn có gắn nút cao su nút nhựa phần góc cạnh. Hầu hết các bàn thông minh đều đáp ứng tiêu chuẩn này. Đa phần các bé trai đều năng động và nghịch hơn bé gái. Do đó, các mẹ cần lưu ý điểm thiết kế này của bàn.

Mua bàn học thông minh cho bé trai cần đảm bảo kết cấu vững chắc, bền vững

Chất liệu bàn học thông minh cho bé trai cần chặt chẽ, bền vững

Bé trai rất năng động. Chúng hay trèo và nghịch. Do đó, khi lựa chọn cho bé trai các mẹ cần lưu ý về chất liệu kết cấu vững chắc của bàn. Không chỉ bé trai, mà việc chọn bàn học thông minh cho bé gái cũng cần lưu ý điều này. Bởi các bé gái cũng khá năng động.

Bàn cần làm bằng chất liệu cao cấp. Mặt bàn nhẵn bóng giúp các bé cảm giác thoải mái khi ngồi học. Những bàn bằng mặt kính dễ vỡ các mẹ tuyệt đối không nên mua. Bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho bé nếu vỡ. Lớp sơn phủ  bao bọc bàn cần an toàn, không độc hại.

Mua bàn học thông minh cho bé trai hay bé gái đều dựa vào tính năng của bàn

>> Bỏ túi những kinh nghiệm mua ghế chống gù cho bé

Chức năng của bàn học thông minh cho bé trai

Dù là bé trai hay bé gái thì chức năng của bàn cần được tối đa nhất. Từ đó, quá trình học tập cũng như sức khỏe của bé được đảm bảo.

Bàn cần phát huy công dụng:

  • Tạo cảm giác thoải mái, tăng tính tập trung trong quá trình học tập của bé
  • Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho bé
  • Bảo vệ mắt, cột sống, vai và cổ của bé
  • Tăng độ sáng tạo của bé. Từ đó kết quả học tập của bé được nâng cao.

Bàn có thể điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng của bàn theo từng lứa tuổi. Hơn nữa, thiết kế bàn cần có kệ sách, hộc bàn để các bé sắp xếp đồ dùng học tập. Từ đó, mặt bàn luôn được giữ thoáng để bé học tốt nhất.

Thực tế, dù là bé trai hay bé gái thì việc lựa chọn bàn cần căn cứ các yếu tố như trên. Nếu cha mẹ chọn bàn học cho con chất lượng thì sẽ mang đến nhiều hệ quả tốt cho con. Để sở hữu những mẫu bàn học thông minh cho bé trai đẹp thì bạn nên ghé website: banhocthongminhbsuc.com.

>> Bỏ túi những kinh nghiệm mua ghế chống gù cho bé

>> Mách cha mẹ bí quyết chọn mua bàn bé trai tốt về chất lượng tốt về giá thành

banhocthongminhbsuc.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay