Làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục trẻ nhỏ một cách tốt nhất?

Là cha mẹ, chúng ta tuân theo những nguyên tắc nhất định trong vai trò của mình. Thông thường, những nguyên tắc này chồng chéo lên nhau và tất cả những gì chúng ta cần làm là nhận ra và củng cố những lĩnh vực này

Làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục trẻ nhỏ một cách tốt nhất?

Đặt câu hỏi

Giáo viên cũng muốn học sinh của họ phản ánh về bài học của họ, nhưng đặc biệt với trẻ nhỏ, đây là một kỹ năng có thể học được. Dành một vài phút cuối buổi học để hỏi trẻ điều gì chúng thích nhất, hoặc điều gì đã giúp chúng, luôn là một ý kiến ​​hay. Nó có lợi nhất khi được theo dõi với ‘Tại sao?’. Đối với trẻ nhỏ, việc cung cấp cho chúng những lời nhắc nhở bằng hình ảnh minh họa cảm xúc – vui vẻ, hào hứng, thú vị, dễ dàng, khó và nhàm chán, v.v. – thường có thể giúp gợi ra phản ứng. Sử dụng sách thủ công hoặc sách hoạt động để phản ứng nhanh chóng cũng rất hữu ích. Phản xạ sau này sẽ trở thành phản ánh bản thân nếu thói quen được thực thi lại, cho phép trẻ nhận ra giá trị trong các hoạt động mà chúng ta đặt ra cho chúng.

Củng cố hành vi mong muốn

Các bài học đầu năm nên chứa các chủ đề và giá trị được mong muốn rộng rãi thay vì cụ thể về văn hóa. Chúng nên bao gồm chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, nói lời xin lỗi và tha thứ cho nhau, sửa đổi, chấp nhận lẫn nhau, làm việc nhóm, thay phiên nhau và lịch sự.

Trong lớp học, các hoạt động có thể dễ dàng được phát triển bao gồm chia sẻ và thay phiên nhau, cũng như khuyến khích hành vi lịch sự và hợp tác, nhưng giáo viên cần hỗ trợ và khuyến khích. Đối với cha mẹ, để trẻ nói chuyện lịch sự với trợ lý cửa hàng và những người trong thang máy và nhà hàng là một cách tích cực để giữ cho trẻ bối cảnh thực tế. Ngoài ra, khuyến khích hành vi tích cực khi chơi với bạn bè hoặc yêu cầu một cái gì đó hỗ trợ quá trình này rất nhiều.

Trẻ em không tự động học những hành vi này, nhưng chúng là một phần thiết yếu để trở thành một người lớn toàn diện. Bắt đầu sớm và củng cố hành vi này trong và ngoài lớp học sẽ mang lại những lợi ích tích cực trong tương lai.

Làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục trẻ nhỏ một cách tốt nhất?

Tránh chấm điểm

Đây là một khía cạnh của giáo dục những năm đầu đời, điều này có thể gây khó khăn cho các bậc cha mẹ từ nhiều bối cảnh giáo dục khác nhau. Ở nhiều quốc gia, trẻ em được xếp loại và đánh giá so với các bạn đồng trang lứa chỉ để được vào trường mẫu giáo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bao giờ mơ ước được xếp lớp cho con cái của chúng tôi ở nhà.

Mỗi đứa trẻ đều có một loạt điểm mạnh, nhưng những điểm mạnh này sẽ không thể hiện rõ cùng một lúc. Việc không có chấm điểm có nghĩa là trẻ em có thể phát triển các kỹ năng của mình và thử những kỹ năng mới trong một môi trường thoải mái và tự nhiên. Điều đó cũng có nghĩa là giáo viên có thể dành nhiều thời gian chất lượng hơn để giúp trẻ phát triển những kỹ năng đó mà không cảm thấy áp lực khi chỉ định điểm cho chúng.

Khi lập kế hoạch bài học, chúng ta cần tính đến tất cả những người học và nhu cầu đa dạng của họ. Trẻ em sẽ thấy rằng chuyển động, đọc, viết, hình ảnh và âm thanh đầu vào đều giúp chúng học hỏi. Trẻ em sử dụng kết hợp những thứ này, và cách chúng sử dụng chúng không phải là đá. Khi trẻ em có được các kỹ năng mới, chúng sẽ phát triển các cách giải quyết vấn đề mới và tận dụng tối đa các hoạt động. Tương tự, ở nhà, cung cấp đủ loại vật liệu và đồ chơi cho trẻ em để trẻ thử nghiệm các cách học khác nhau.

Điều tối quan trọng là vấn đề tự tin. Nếu trẻ nhỏ có thể sử dụng tiếng Anh một cách vui vẻ, sáng tạo và hòa nhập, thì hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ những người học vui vẻ, an toàn, những người trong tương lai sẽ không coi tiếng Anh là một trở ngại phải vượt qua hoặc chỉ là một môn học khác ở trường mà họ phải nghiên cứu.

Làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục trẻ nhỏ một cách tốt nhất?

Khen ngợi điểm mạnh, nhưng cũng cố gắng

Khen ngợi có thể là một việc khó. Cả cha mẹ và giáo viên đều muốn khuyến khích trẻ và khơi dậy cảm giác tích cực về thành tích, nhưng điều này thường ở dạng những lời khen khá chung chung, chẳng hạn như ‘làm tốt’ hoặc ‘làm tốt’. Trong một lớp học, nó cũng có xu hướng được dành cho sự tiến bộ trong học tập. Mặc dù bản thân lời khen ngợi đã mang lại cảm giác phấn chấn, nhưng nó có thể hiệu quả hơn nhiều khi nhắm mục tiêu vào các chi tiết cụ thể.

Một cách để làm điều này là nhận xét về điều thực tế mà trẻ đã làm tốt, chẳng hạn như chia sẻ, làm theo hướng dẫn, giúp đỡ một người bạn, đưa ra câu trả lời đúng hoặc hát hay. Điều này cho thấy một giáo viên hoặc phụ huynh đánh giá cao khía cạnh cụ thể đó, và làm như vậy sẽ củng cố khía cạnh đó như mong muốn và cung cấp một ví dụ cho những người khác.

Một khía cạnh khác của lời khen ngợi, thường bị bỏ qua, là nỗ lực. Đối với trẻ nhỏ, điều này ít nhất cũng quan trọng như kết quả. Khen ngợi những nỗ lực mà họ đã đạt được cho thấy rằng chúng tôi hỗ trợ họ trong suốt quá trình và lưu ý những thành tựu nhỏ của họ. Điều quan trọng cần lưu ý là người lớn cũng không làm mọi việc tốt như nhau, nhưng nỗ lực vẫn được đánh giá cao.

Làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục trẻ nhỏ một cách tốt nhất?

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mà ba mẹ có thể tham khảo. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẹ để dạy bảo con cái của mình, hoặc có thể giúp con cải thiện dáng ngồi học đúng chuẩn bảo vệ cột sống. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ BSUC thông qua

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT JIDU VIỆT NAM

Hotline:

– Hà Nội: 0988 62 69 62 

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *