Điều quan trọng nhất là phát triển tư thế ngồi và thói quen nhìn tốt

Khi nói đến việc rèn luyện tư thế ngồi tốt, thời điểm tốt nhất là khi chúng còn nhỏ. Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét một số hướng dẫn được chấp nhận chung về tư thế ngồi thoải mái nhất cho trẻ em là gì và cách thiết lập tư thế đó trên bàn và ghế của con bạn

>>> Xem ngay

Điều quan trọng nhất là phát triển tư thế ngồi và thói quen nhìn tốt

Tư thế ngồi đúng cho trẻ em là gì?

Tư thế ngồi học đúng của trẻ em không khác nhiều so với người lớn. Điều quan trọng là không để chúng thõng xuống hoặc gù lưng. Khuyến khích họ giữ lưng thẳng càng nhiều càng tốt và dựa vào tựa lưng nhiều nhất có thể. Họ không được cúi người quá mức hoặc có cổ tròn khi ngồi trên bàn làm việc.

Theo hướng dẫn này, cột sống của họ sẽ thẳng và tạo thành một góc 90 độ so với đùi đang nằm thẳng trên ghế của họ. Khi đó đầu gối của họ sẽ vuông góc với đùi. Cuối cùng, bàn chân của họ sẽ đặt bằng phẳng trên sàn, tạo thành một góc vuông với ống chân của họ.

Đặc biệt chú ý đến độ sâu của mặt ngồi trên ghế. Nó phải đủ nông để có khoảng cách từ 1 ”đến 2” giữa mép ghế và mặt sau đầu gối của trẻ. Điều này đảm bảo mép không cắt đứt lưu thông hoặc tạo áp lực không cần thiết lên đùi của trẻ.

Tại sao việc dạy con có một tư thế ngồi tốt lại quan trọng?

Vì xương của trẻ em vẫn còn dẻo dai và chưa hợp nhất nên việc duy trì sự thẳng hàng cột sống chính xác là đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Tư thế xấu ở độ tuổi đầu có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về liên kết cột sống sau này trong cuộc sống, có thể dẫn đến các vấn đề về cột sống như chứng vẹo cột sống và cong vẹo cột sống

Những thay đổi vĩnh viễn trong liên kết cột sống có thể dẫn đến đau mãn tính, xuất hiện gù và ảnh hưởng đến sự cân bằng khi đi bộ hoặc chạy. Tư thế xấu có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như các vấn đề về tiêu hóa, bệnh tim và giãn tĩnh mạch sau này trong cuộc sống. Như nghiên cứu này cho thấy, tư thế không tốt cũng dẫn đến đau cơ xương và nguy cơ chấn thương cao hơn.

Ngoài ra, thói quen về chỗ ngồi cũng khó sửa hơn khi con bạn lớn hơn . Rất nhiều lần, những người lớn có tư thế xấu bắt đầu là những đứa trẻ có tư thế xấu, và họ đã trở nên quá bó buộc trong cách sửa sai. Do đó, không bao giờ là quá sớm để dạy con bạn thói quen tư thế tốt. 

Tại sao việc dạy con có một tư thế ngồi tốt lại quan trọng?

Lợi ích của mẫu bàn học thông minh có thể điều chỉnh chiều cao cho trẻ em

Vì một đứa trẻ trung bình có thể phát triển lên đến 2,5 ”một năm , bất kỳ cuộc nói chuyện nào về một máy trạm làm việc tiện dụng cho trẻ em đều phải bao gồm khả năng điều chỉnh chiều cao như một phần của phương trình.

Bàn học quá cao sẽ khiến cánh tay của trẻ rơi vào thế khó và căng thẳng. Khi họ đang đọc, điều đó cũng có nghĩa là các từ trên trang có thể quá gần với mắt của họ, dẫn đến mỏi mắt và mệt mỏi.

Một chiếc bàn quá thấp thậm chí còn tệ hơn, buộc trẻ phải gập người theo bản năng để đọc, viết và gõ máy tính. Điều này không chỉ dẫn đến tư thế xấu theo thời gian mà còn dẫn đến các vấn đề mãn tính nghiêm trọng như đau lưng và cổ.

Như đã nói, lợi thế của bàn học trẻ em có thể điều chỉnh độ cao trở nên rõ ràng. Nó không chỉ cho phép bạn tối ưu hóa chiều cao của máy tính để bàn dựa trên kích thước cụ thể của con bạn, mà còn đảm bảo bạn không phải tiếp tục nhận một chiếc bàn mới khi con bạn lớn lên

Lợi ích của mẫu bàn học thông minh có thể điều chỉnh chiều cao cho trẻ em

Lợi ích của mẫu bàn học có thiết kế mặt bàn nghiêng

Một tính năng tuyệt vời cần có của một chiếc cho trẻ em là bàn nghiêng. Điều này giảm thiểu khuynh hướng tự nhiên của con bạn nghiêng về phía trước khi viết hoặc vẽ, vì nó cho phép đưa tài liệu đến gần chúng hơn.

Dù bạn có khuyên các con thế nào đi chăng nữa, các con sẽ luôn bị dụ dỗ để còng lưng. Bàn làm việc nghiêng có nghĩa là họ ít có khả năng nghiêng người và khom lưng trong quá trình này. Nó khuyến khích họ duy trì cột sống thẳng và nghỉ ngơi trên tựa lưng. 

Bàn có góc cạnh cũng cho phép định vị cánh tay và bàn tay tốt hơn cho một số công việc đòi hỏi kỹ năng vận động tốt, như vẽ. Con có thể tựa hoàn toàn cổ tay và cánh tay lên bàn làm việc, hạn chế tối đa việc căng cơ vai và cổ. Nó cũng giúp họ uốn nắn cổ tay đúng cách và cầm bút chì hoặc bút dạ tốt hơn khi viết. Một chiếc bàn học tốt cho trẻ em cũng phải có thể điều chỉnh độ cao.

Phải nói rằng, vị trí nghiêng chỉ nên được duy trì trong khoảng thời gian ngắn, ví dụ như khi họ đang vẽ hoặc đọc. Khi trẻ đang sử dụng máy tính, hãy đảm bảo mặt bàn phẳng và cổ tay của trẻ ở vị trí trung tính để tránh làm căng cổ tay.

Lợi ích của mẫu bàn học có thiết kế mặt bàn nghiêng

Nói tóm lại, hãy cùng BSUC đem lại những mẫu bàn học tốt nhất cho con của bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết về các mẫu bàn học thông minh chống gù chống cận, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ

Hotline:

– Hà Nội: 0988 62 69 62

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *