Chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 cần những gì?

Lớp 1 được xem là những thử thách đầu đời đối với các con. Trẻ sẽ rất bỡ ngỡ nếu không có những sự chuẩn bị trước. Vậy chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 cần những gì? Bố mẹ cần chuẩn bị những gì để cho con yêu tự tin bước vào ngưỡng cửa tiểu học – nơi khởi nguồn tri thức? Hãy cùng xem những thông tin dưới đây của BSUC để biết thêm thông tin nhé!

Vì sao cần chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 sớm? 

Vì sao cần chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 sớm? 
Vì sao cần chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 sớm?
 • Không những giúp trẻ trở lên đỡ bỡ và sợ, chuẩn bị hành trang cho con sớm còn mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau:
 • Trẻ giảm bớt nỗi lo lắng và sợ khi bước vào một môi trường khác lạ. Từ đó, giúp con tự tin và năng nổ hơn trong các hoạt động tại lớp.
 • Bé sẽ có nhiều bạn mới nhờ sự thân thiện và hòa đồng của bản thân.
 • Chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 còn để con biết lễ nghĩa, những phép lịch sự với thầy cô và bạn bè.
 • Con sẽ không còn cảm giác lo sợ, đến trường sẽ tập trung học bài và tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Rèn luyện cho con tính tự lập, tự giác học bài, chuẩn bị đồ dùng và sách vở, sắp xếp thời gian một cách khoa học và hợp lí.
Bước chân vào tiểu học là một trong những môi trường khác lạ mà con cần thích nghi. Vì vậy, chuẩn bị hành trang cho con sớm sẽ giúp bố mẹ có thể bớt lo lắng phần nào.

Bố mẹ cần chuẩn những gì cho trẻ vào lớp 1?

Với bước chuyển đầu đời của trẻ từ ngôi trường mầm non bước qua cấp tiểu học, bố mẹ ngoài chuẩn bị cho con đồ dùng học tập ra thì còn cần chuẩn bị cho con những thứ sau đây để hành trang cho con được đầy đủ nhất.
Bố mẹ cần chuẩn những gì cho trẻ vào lớp 1?
Bố mẹ cần chuẩn những gì cho trẻ vào lớp 1?

Chuẩn bị dụng cụ, đồ dùng học tập cho con

Dưới đây là danh sách những đồ dùng phục vụ nhu cầu học tập cho con bố mẹ cần chuẩn bị:

 • Góc học tập tại nhà cho con: Trước khi chọn dụng cụ học tập tại trường, khi ở nhà bố mẹ cần chuẩn bị cho con một góc học tập mới để phục vụ cho nhu cầu học của con. Bố mẹ có thể tham khảo một số dòng sản phẩm đèn học chống cận giúp bảo vệ mắt, bàn học thông minh giúp phòng tránh tối đa được những căn bệnh học đường nguy hiểm. Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm này, con sẽ có tư thế ngồi học luôn đúng theo từng giai đoạn phát triển và được sử dụng những tiện ích hiện đại bậc nhất.
Chuẩn bị cho con một góc học tập khoa học và bắt mắt
Chuẩn bị cho con một góc học tập khoa học và bắt mắt

=>> Xem thêm: Bàn học thông minh

 • Balo chống gù lưng: Bước vào lớp 1 là bé đã phải mang số lượng sách lớn hơn rất nhiều so với khối lượng của những chiếc balo đi học cấp mầm non. Bố mẹ cần chọn cho con một chiếc balo chống gù để giúp bảo vệ xương, giảm áp lực lên vai cho trẻ.

=>> Xem thêm: Balo chống gù

 • Đồ dùng học tập: Bố mẹ cần chuẩn bị cho con đầy đủ dụng cụ học tập như: sách vở, bút, thước, bảng,…

 

Chuẩn bị cho con đầy đủ dụng cụ học tập
Chuẩn bị cho con đầy đủ dụng cụ học tập
 • Trang phục đi học: Ngôi trường tiểu học nào cũng đều cần phải có đồng phục khi đi học. Bố mẹ cần chuẩn bị trang phục cho con đáp ứng nhu cầu của nhà trường nhé!

Chuẩn bị kĩ năng mềm cho con

Nếu ở mẫu giáo, hoạt động chủ yếu của các con là vui chơi, giải trí, thì vào tiểu học, việc chủ đạo chính là học tập. Con sẽ phải ngồi nghe cô giảng bài nhiều hơn, tiếp thu những kiến thức xa lạ hơn. Trẻ sẽ bước vào một môi trường lớn hơn, khác lạ hơn. Vì thế, đôi khi trẻ sẽ bị sợ hãi, lo lắng.

 • Để tránh cho con mắc phải những điều này, chuẩn bị tâm lý cho con là một điều rất cần thiết trong hành trang bước vào lớp 1 của con:
 • Bố mẹ nên giới thiệu trước một chút về trường mới, lớp mới cho con.
 • Nói cho con biết trước về những thầy cô chủ nhiệm và thầy cô dạy các bộ môn khác ,…. Đồng thời, bố mẹ nên chỉ bảo cho con những cách khi không hiểu bài rõ và khi trong người không khỏe.
 • Phụ huynh cũng có thể khơi gợi sự hào hứng trong trẻ bằng cách gợi ý cho con về các hoạt động có tại trường như ca hát, vẽ tranh, lễ nhạc,…

=>> Đọc thêm: CÁCH GIÚP TIẾP THU KIẾN THỨC NHANH

Được biết trước một vài điều về ngôi trường mình sắp đặt chân tới sẽ khơi gợi những hứng thú trong bé, giúp bé hòa đồng và có những cách ứng xử phù hợp trong một vài tình huống
Ngoài ra, hành trình vào lớp 1 của con sẽ hoàn thiện hơn nếu được bố mẹ dạy một số kĩ năng cơ bản. Kĩ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng. Ở cấp mẫu giáo, các con còn khá nhỏ nên đôi khi sự trợ giúp của thầy cô còn chưa mang tính thực tế và hiệu quả cao.
 • Tuy vậy, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng vì mình có thể giúp con bằng những phương pháp sau:
 •  Bố mẹ cần dành thời gian nói chuyện, chia sẻ với con về các vấn đề con gặp trong ngày.
 • Cho con tham gia các lớp học năng khiếu như: nhảy, múa , hát,… Những hoạt động nhân văn xã hội như: tham gia bảo vệ môi trường, từ thiện…cũng là phương pháp thích hợp để bé rèn luyện cho con có tấm lòng yêu thương và sự tự tin trong giao tiếp.
 • Cho con giao lưu nhiều hơn với bạn bè, người thân quen để con học cách tự tin, mở lòng.

Trên đây là những gì bố mẹ cần tìm hiểu để chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 cho con. Với những thông tin trên, BSUC hy vọng bố sẽ có thêm những kiến thức để trang bị cho con đủ hành trang bước vào môi trường mới đầy đủ cả về tâm lý, kỹ năng, vật chất để con tự tin bước vào môi trường học tập mới và học tập tốt nhất
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay