6 Cách để thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ

Khi chúng ta nói về sự sáng tạo, chúng ta thường nói về nó như thể đó là một tài năng mà chúng ta sinh ra. Hoặc bạn bẩm sinh là một người sáng tạo, hoặc bạn không. Tuy nhiên, trên thực tế, cha mẹ có thể bồi dưỡng khả năng tư duy sáng tạo của con mình khi còn nhỏ . 

Mặc dù bạn không thể đảm bảo rằng con mình sẽ trở thành Picasso tiếp theo, nhưng bạn có thể giúp chúng phát triển sau này bằng cách tặng chúng tất cả các công cụ cần thiết để chúng có thể tư duy sáng tạo. Các hoạt động như dự án nghệ thuật, khối xây dựng và chơi theo trí tưởng tượng có thể giúp con bạn cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của chúng.

Cùng BSUC tham khảo 5 ý tưởng có thể giúp cha mẹ thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ và dành thời gian cho niềm vui!

6 Cách để thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ

Khám phá không gian

Tìm hiểu về không gian bên ngoài luôn thu hút trí tưởng tượng của trẻ em, vì vậy việc kết hợp nó vào các hoạt động sáng tạo có thể là một cách tuyệt vời để kích thích khả năng sáng tạo của chúng đồng thời giúp chúng đạt được thành tích trong lớp học khoa học .

Thêm vào đó, có rất nhiều hoạt động giáo dục và sáng tạo mà bạn có thể thực hiện để nâng cao niềm yêu thích không gian của trẻ.

Một số hoạt động này khá đơn giản. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu trẻ sử dụng trí tưởng tượng của mình để nói cho bạn biết trẻ nghĩ người ngoài hành tinh như thế nào hoặc bạn có thể yêu cầu trẻ kể một câu chuyện về một phi hành gia đã du hành lên Mặt trăng.

Làm quà tặng cùng các con

Nếu bạn muốn làm điều gì đó khác biệt cho con của mình, thì bạn có thể để con mình làm quà cho người khác thay vì chỉ mua một thứ gì đó từ cửa hàng . Mặc dù những món quà mua ở cửa hàng từ người lớn và thanh thiếu niên thường được cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng những món quà dành cho trẻ em đôi khi có vẻ là một sự cân nhắc – trừ khi chúng được làm thủ công.

Tự tay làm những món quà với con bạn để chúng tặng cho người thân có thể là một cách tuyệt vời để cho chúng thấy niềm vui khi được tặng quà, và không giống như một món đồ trang sức nhỏ hoặc chữ ký trên thiệp, đó là một cách cá nhân hơn để con bạn cảm ơn bạn bè của chúng. và gia đình

Làm quà tặng cùng các con

Sử dụng ứng dụng trò chơi và tiện ích

Các bậc cha mẹ thường đặt câu hỏi – “Liệu công nghệ có hạn chế sự sáng tạo không?”

Chắc chắn rằng thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều sẽ không tốt cho trẻ em. Xem TV một cách vô tâm có thể là một cách hay để thư giãn trước khi đi ngủ, nhưng không phải là cách dành cả ngày.

Tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách và có chừng mực, sử dụng công nghệ có thể giúp phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo của trẻ thông qua các ứng dụng, trò chơi và tiện ích

Nhiều ứng dụng được thiết kế để kích thích trí não của trẻ em và nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo của chúng. Ứng dụng ngôn ngữ có thể giúp trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai và ứng dụng trò chơi trí óc có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và chức năng vận động tinh.

>>> Xem thêm:

Lựa chọn bàn học sinh cho bé lớp 1 như thế nào cho ĐÚNG CÁCH?

Làm nghệ thuật với các bé nhà bạn

Làm nghệ thuật với con bạn là một trong những cách tốt nhất để biến ngôi nhà của bạn trở thành một môi trường sáng tạo tích cực.

Nghệ thuật là một cách quan trọng để trẻ em thể hiện bản thân và cải thiện khả năng sáng tạo của mình. Nó nâng cao kỹ năng vận động tốt của họ và cho phép họ khám phá trí tưởng tượng của mình .

Bạn phải luôn đảm bảo rằng nhà của bạn có đầy đủ các vật dụng thủ công. Một số bút chì màu hay giấy màu có thể giúp khuyến khích con bạn sử dụng khả năng sáng tạo thường xuyên.

Bạn cũng nên đưa ra các dự án nghệ thuật để cùng con thực hiện. Mặc dù bản thân bạn có thể không phải là một nghệ sĩ, bạn chắc chắn có thể dạy con mình những thủ công đơn giản như làm hoa từ khăn giấy và ống lau hoặc làm dây chuyền giấy trang trí.

Làm nghệ thuật với trẻ em của bạn

Chơi các trò chơi sáng tạo với con bạn

Trò chơi sáng tạo là một cách hay khác để khuyến khích con bạn sáng tạo ở nhà.

Trò chơi sáng tạo bao gồm nhiều loại trò chơi. Bạn có thể sử dụng các trò chơi trên bàn cờ, chẳng hạn như cờ tỉ phú hay cờ cá ngựa… để khuyến khích con bạn căng não và cải thiện khả năng nhận thức của chúng . Ngay cả những trò chơi như Cờ tỉ phú cũng có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo bằng cách cho phép trẻ giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định về hành động của chúng.

Điều quan trọng hơn cả để có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ đó chính là sắm cho bé một chiếc bàn học thông minh, để có thể khám phá tất cả những điều mới lạ

Bàn học thông minh chống gù chống cận thương hiệu BSUC đã có mặt nhiều nơi trên thị trường Việt Nam. 

Hiện BSUC đang có các dòng sản phẩm thông minh cho bé vô cùng hot hiện nay như: Bàn – ghế học thông minh chống gù, chống cận, balo chống gù, robot học tiếng Anh thông minh… Đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho ba mẹ.

Điều quan trọng hơn cả để có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ đó chính là sắm cho bé một chiếc bàn học thông minh, để có thể khám phá tất cả những điều mới lạ

Liên hệ BSUC ngay để được tư vấn về các sản phẩm thông minh dành cho bé ba mẹ nhé

Hotline:

Hà Nội: 0988 62 69 62

Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Website: banhocthongminhbsuc.com

Bàn học thông minh chống gù chống cận thương hiệu BSUC

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *