Làm sao để chọn được bàn học thông minh tốt? Đánh giá của chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp

Khi nhắc tới bàn học thông minh, ấn tượng đầu tiên của rất nhiều phụ huynh cho rằng đây chính là “thuế tri thức”. Họ cảm thấy hồi nhỏ họ cũng không cần sử dụng đến bàn ghế học tập thông minh, vẫn có thể học tốt. Các sinh viên xuất sắc của các trường học thì có bao nhiêu người vì dùng bàn ghế học thông minh mà thi đỗ?

Bàn học sinh thông minh cho trẻ em
Bàn học sinh thông minh cho trẻ em

Đích thực, tác giả lúc đi học cũng thường xuyên nằm trên bàn trà, bàn bếp để làm bài tập, tuy rằng thành tích cũng không tồi, nhưng vấn đề cận thị, đau lưng vẫn không ngừng tăng lên. Ưu điểm lớn nhất của bàn ghế thông minh nằm ở phần thiết kế tiện dụng, có thể chuẩn hóa tư thế học tập của trẻ, bảo vệ thị lực và sự phát triển cột sống của trẻ.

Trong tập lần này chuyên gia chia sẻ cho mọi người những đánh giá về bộ bàn ghế học sinh thông minh “BSUC” . Hãy cùng tham khảo để xem các mẫu bàn ghế học thông minh có những chi tiết nào giúp bé tạo môi trường học tập tốt hơn.

Phần 1. Bàn học thông minh

1. Thiết kế ngoại hình

a. Không phai màu, không lỗi:

– Trước khi bàn học thực hiện các chức năng khác nhau thì trước hết nó là một món đồ nội thất. Mua đồ nội thất đầu tiên phải dựa trên hình thức bên ngoài và thứ hai phải xem nó có phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà hay không.

– Mẫu bàn học DRZ-12001 của thương hiệu BSUC có cấu trúc tổng thể rõ ràng, với màu sắc chủ đạo là xanh da trời hoặc hồng, còn lại là màu trắng. Với thiết kế tương đối đơn giản, không được đánh giá là quá đẹp, nhưng kết hợp sự thoải mái và ấm áp, nó có thể kết hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào.

– Tác giả cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng tốt nhất không nên mua những chiếc bàn học có nhiều họa tiết trang trí, 1 là do khó phối, 2 là trông rất trẻ con, dễ khiến trẻ mất tập trung, đợi khi trẻ vào cấp 2 thì bắt đầu không thích nó nữa.

b. Mặt bàn khuếch tán ánh sáng xứng đáng điểm 10

– Tác giá sau khi quan sát kỹ mặt bàn thì phát hiện thấy có rất nhiều lỗ tròn nhỏ “lõm” trên toàn mặt bàn. Đây là một thiết kế giúp bảo vệ mắt cho trẻ em. Vì nếu bàn có mặt bàn láng bóng thì ánh sáng sẽ bị phản xạ thẳng ngược lại, vừa sáng vừa chói mắt, dễ dẫn đến mỏi mắt và gây ra các vấn đề như cận thị.

“Thiết kế lỗ nhỏ li ti” của BSUC có thể khuếch tán ánh sáng từ đèn ra các hướng khác nhau, làm dịu ánh sáng, do đó giúp quả bảo vệ mắt.

2. Chức năng

a, Phân vùng chức năng của sản phẩm

– Vừa rồi chúng ta đã biết về phần bên ngoài của bàn học thông minh được chia thành hai khu vực, đây là thiết kế thường thấy trong bàn học, phần hẹp hơn là khu đồng hành và rộng rãi hơn là khu vực học tập của trẻ.

– Nhưng điểm khác biệt giữa BSUC và các thương hiệu khác là khu đồng hành của nó được đặt ở bên trái thay vì bên phải. Điều này có sự khác biệt gì? Tác giả với nhiều năm kinh nghiệm đánh giá nói rằng, tất nhiên là có!

– Chỉ khi phụ huynh ở bên trái thì mới không ảnh hưởng đến việc viết ở bên tay phải của trẻ. Hơn nữa, khu vực đọc sách và đèn của bàn học nằm bên trái, một ưu điểm nữa là khi ánh sáng chiếu vào tay viết của trẻ sẽ không bị bóng che khuất tầm nhìn khi viết của trẻ.

– Ngoài ra, phía bên phải của khu vực giá sách, BSUC còn thiết kế khu vực quản lý thời gian mà không nhiều bàn học có thiết kế đó, đây cũng chính là một chi tiết ghi điểm, để tránh tính lề mề thì hãy rèn cho trẻ từ khi còn nhỏ!

b, Thiết kế nổi bật: các chi tiết được xây dựng trên góc độ người tiêu dùng

– Một chiếc bàn học tốt phải được thiết kế chặt chẽ theo nguyên tắc công thái học, phải mang đến cho trẻ trải nghiệm học tập hiệu quả và thoải mãi.

– Sau khi khảo sát, chiều cao của bàn học BSUC được điều chỉnh lên xuống một cách chính xác bằng tay quay, thích hợp cho các trẻ từ 3 đến 18 tuổi và đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình học tập và trưởng thành.

– Tác giả nhìn thấy đồng hồ đo góc trên mặt bàn và đoán rằng bàn học có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn, vì vậy thử nhấc mặt bàn lên, nhưng chiếc bàn không hề di chuyển.

– Sau khi hỏi nhân viên tư vấn, tôi được biết rằng cần nhấn và giữ nắm tay thủy lực ở mặt sau của bàn để nâng bàn và bỏ tay để cố định.

– Sau khi đã nắm rõ thao tác, lần thứ 2 thử đã rất dễ dàng cố định mặt bàn. Nó có thể được điều chỉnh cho chế độ viết 7-15 °, chế độ đọc 15-30 ° và chế độ vẽ 30-45 °, để trẻ em có thể thoải mái điều chỉnh trong quá trình học tập; để bàn phẳng đến 0 ° để chơi đồ chơi, và trẻ cũng có thể ngồi nghịch điện thoại, chơi trò chơi và những thứ tương tự.

Các phụ huynh đừng cho rằng những chức năng này là vô dụng, nó rất tốt cho việc bảo vệ cột sống cổ và cột sống của trẻ, tránh việc cúi đầu và cong lưng viết bài trong thời gian dài.

Ngoài ra còn có “thanh chắn sách từ tính rời” kết hợp với mặt bàn nghiêng, có thể gắn chặt vào bàn để chặn sách, hoặc đặt góc trên mặt bàn để giữ đề thi, giấy vẽ, v.v.

Ngoài công năng “một bàn bốn chức năng” ra, diện tích không gian của mặt bàn cũng là một yếu tố cơ bản cần đánh giá.

Chiều rộng hợp lệ được dựa theo chiều rộng tờ giấy kiểm tra của trẻ lớp 5 là 42cm, vì nếu trẻ dùng bàn có chiều sâu và chiều rộng không đủ 42cm thì trẻ sẽ phải gấp tờ giấy thi để viết, và khuỷu tay không thể duỗi thẳng, rất bất tiện.

Tác giả đã sử dụng thước dây để đo chiều dài và chiều rộng của bảng diện tích học tập, số liệu chiều rộng và chiều sâu thu được là khoảng 79,5cm * 46,5cm, cả hai đều lớn hơn 42cm.

Giá để sách, ipad chức năng:

Lúc đầu, nó tạo cho tác giả một cảm giác lạ mắt và không thể sử dụng được. Nhưng sau khi dùng xong thấy rất hữu ích.

Chủ yếu là mọi người đều có thể điều chỉnh giá sách theo góc nhìn thoải mái nhất theo ý mình, giúp ngăn ngừa cận thị.

Giá đỡ của nó có thể cố định các trang sách, ngoài để sách nó còn có thể giữ iPad và Kindle. Nó có thể tương thích với xu hướng phổ biến là học trực tuyến và học không cần giấy tờ. Nó có thể giúp ghi nhớ tốt hơn bằng phương pháp: “Nhìn 1 lần bằng mắt, Bộ não ghi nhớ 1 lần và tay viết lại 1 lần.”

Đèn bàn tích hợp:

Đèn bàn đế hẹp được gắn trên giá sách. Điểm này giúp tiết kiệm không gian, mà còn cố định an toàn, chỉ cần ấn nhẹ để điều chỉnh góc độ ánh sáng mà không cần lo lắng trường hợp đèn bị rơi đổ, đây cũng là 1 chi tiết cộng điểm của sản phẩm.

Trừ bộ phận mặt bàn và giá sách ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua việc đánh giá tính cố định của bộ phận bên dưới.

Vì trên thị trường có quá nhiều sản phẩm không chắc chăn, không uy tín, kém chất lượng, bạn hãy nghĩ đến những tấm gỗ rẻ tiền, bàn đồ chơi, thậm chí là bàn trong lớp học, lúc thi còn phải kê thêm mấy mảng giấy cứng, nghĩ đến khiến chúng ta nói không nên lời.

Tác giả đã quan sát thấy một số chân bàn của BSUC khác với các loại chân bàn thông thường là dưới to và trên mỏng, thay vào đó chúng được thiết kế theo kiểu lật ngược, dày trên và mỏng ở phía dưới. Mặc dù tôi không hiểu cơ chế của thiết kế này, nhưng thực tế là chiếc bàn không động đậy cho dù tôi có lắc mạnh đến đâu cũng đủ để chứng minh tính ổn định của mẫu thiết kế này.

Bên dưới bàn có lắp đặt 4 bánh xe ẩn, thuận tiện cho việc di chuyển bàn để vệ sinh. Nhưng cũng có một vấn đề nhỏ khiến tác giả phải phàn nàn là bánh xe không không thể di chuyển nhiều hướng. Bạn chỉ có thể tiến hoặc lùi nó trên một đường thẳng và đứa trẻ không thể kéo nó. Chỉ người lớn mới dung sức mới có thể di chuyển bàn, nhưng đây có thể coi là bằng chứng cho sự chắc chắn của nó.

c, Tính năng lưu trữ

Trẻ có rất nhiều thứ linh tinh, nếu bạn không cất giữ tốt thì có thể trải đầy trong nhà những đồ vật nhỏ. Mà môi trường học tập không thể lộn xộn như vậy, tác giả đếm được, bàn hcoj BSUC có tổng cộng 9 không gian lưu trữ lớn nhỏ (như trong hình bên dưới).

Những không gian này về cơ bản có thể đáp ứng của nhu cầu lưu trữ của trẻ, cho phép trẻ hình thành thói quen gọn gàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tác giả chủ yếu phải kiểm tra độ sâu của giá sách và liệu nó có thể chứa vừa những cuốn sách khổ A4 hay không. Đo bằng thước cuộn thì chiều sâu của kệ sách lên đến 24cm, đây được coi là loại kệ có chiều sâu so với các sản phẩm cùng loại, phần lớn có thể cất giữ một cách an toàn.

d, Tính an toàn

Trên mạng có rất nhiều tin tức về nhiều đồ nội thất có vấn đề và “phòng chứa formaldehyde”, người ta cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn về việc bảo vệ môi trường của vật liệu sản xuất. Đồt cho trẻ em càng có tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Tác giả đã cẩn thận kiểm tra báo cáo kiểm tra chất lượng của bàn làm việc của bác sĩ, và kết quả cho thấy mức phát thải formaldehyde của mẫu là 0,2mg / L, đạt tiêu chuẩn quốc gia giới hạn ≤1,5mg / L, và tốt hơn F4 của Nhật Bản ≤0,3mg / L.

Chưa phát hiện thấy chì, cadmium, asen, thủy ngân, crom và các chất phủ bề mặt khác chứa nguyên tố có hại. Vì vậy về mặt thân thiện với môi trường và an toan và an toàn, Cha mẹ không cần phải lo lắng.

Ngoài thân thiện với môi trường, thiết kế của các bàn học thông minh còn cần chú ý đến các chi tiết nhỏ. Theo các quy định quốc gia “Yêu cầu kỹ thuật chung đối với đồ nội thất trẻ em (GB28007-2011)”, Đồ nội thất của trẻ em không được có các cạnh sắc hoặc các chỗ lồi lõm, các lỗ và khoảng trống không được nhỏ hơn 6mmTác giả dùng thước cặp vernier đo đạc lại, các lỗ và khoảng trống của bàn học BSUC hoàn toàn tuân theo tiêu chuẩn quốc gia, và những nơi có kẽ hở hoặc có nguy cơ bị kẹp tay, sẽ có biển cảnh báo. Cạnh bàn học cũng đã được xử lý bo góc hình chữ R, còn nẹp mép không keo dán bằng pha lê ba màu chống va chạm, dù trẻ có lỡ va phải cũng không bị thương.

Phần 2. Ghế

Sau khi kiểm tra bàn, ghế học tập của nó đương nhiên cũng cần được sắp xếp để đánh giá hoàn chỉnh về ngoại hình, chức năng và độ an toàn.

Màu sắc của ghế học cũng giống như của bàn, vừa đơn giản, vừa tươi tắn, không quá trẻ con và nhạt nhẽo, phù hợp với lứa tuổi từ trẻ em đến thanh thiếu niên. Chân đế giống con ếch, đế to và vững chãi, tổng thể tương đối đẹp nhưng có cảm giác không áp dụng nhiều kỹ thuật, có lẽ do chủ yếu dành cho trẻ em.

Điều chỉnh linh hoạt:

Tính năng tùy chỉnh theo ý thích khiến tác giả nóng lòng muốn tựa vào ngồi xuống, cảm giác hơi thấp, rất may là có thể điều chỉnh độ cao của đệm ngồi và độ cao của lưng ghế chống gù chống cận, phù hợp với lứa tuổi có độ cao trong khoảng 120cm đến 180cm. Sau khi điều chỉnh, tác giả có thân cao 162cm cuối cùng cũng cảm thấy thoải mái khi ngồi. Phần eo được tựa lưng giữ chắc chắn, khi ngồi tạo cảm giác rất thư thái mà bất giác ngồi thẳng lưng. Bàn chân đặt vuông góc với mặt đất, đùi và bắp chân tạo góc 90 độ, đồng thời phần thân trên và đùi cũng tạo góc 90 độ, chiếc ghế này có thể giúp mọi người tự động điều chỉnh tư thế ngồi không? Những nhân viên ngồi ngồi lâu năm khiến đau lưng đã không khỏi ngạc nhiên.

Tay vịn hai bên cũng có thể được điều chỉnh tùy theo độ cao chênh lệch riêng, có thể nâng lên từ 0-5cm trở lên, khi không sử dụng có thể gấp gọn để tiết kiệm diện tích. Đáy ghế được trang bị phần gác chân có thể tháo rời, các bé nhỏ từ 2-4 tuổi có thể dùng phần gác chân để kê chân giúp tư thế ngồi chuẩn hơn. Trẻ lớn thì không cần thiết, có thể tháo ra hoặc không cũng không quan trọng.

Một chiếc ghế khiến người ta ngồi trong thời gian dài mà không mệt mỏi có thực sự tồn tại hay không?

Ngoài khả năng điều chỉnh linh hoạt, một tiêu chí quan trọng của thiết kế công thái học là xem chất liệu và cấu trúc của nó có tiết kiệm sức lực cho cơ xương khớp hay không. Tác giả đã kiểm tra tài liệu hướng dẫn của ghế thông minh và nhận thấy rằng phần tựa lưng của nó được dệt thủ công bằng nylon và vải chenille hoàn toàn mới nhập khẩu từ Đức. Loại vải này có đặc điểm là co giãn và thoáng khí, có thể ôm sát lưng, do đó giúp giảm căng thẳng cho lưng và bảo vệ sức khỏe của cột sống; đệm lót là mút xốp hàng không làm từ sợi đậu nành chọn lọc với mật độ cao, có tác dụng đàn hồi thoải mái và đặc tính ngồi lâu không bị biến dạng, có thể phân tán tốt áp lực lên mông.

Do đó, khi áp lực lên xương và cơ của người ngồi sẽ được phân tán và giảm bớt thì hiệu quả của việc ít ngồi lâu không mệt sẽ đạt được hiệu quả một cách tự nhiên.

Tất nhiên, dù một chiếc ghế có tốt đến đâu thì tác giả cũng khuyên bạn không nên ngồi lâu, thỉnh thoảng hãy đứng dậy và vươn vai sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

An toàn chắc chắn, thiết kế nguyên lý khóa trọng lực

Khung ghế không hợp lệ thì phần đệm ghế sẽ không chắc chắn, nếu những đứa trẻ hiếu động trèo lên ghế chơi sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Phần giới thiệu sản phẩm của BSUC khẳng định rằng hãng sử dụng khung được gia cố bằng sợi nylon để tăng khả năng chịu tải, khung chắc chắn, không dễ gãy và ghế sẽ không bị lật; thân ghế được làm từ thép cán nguội cacbon chất lượng cao, có thể đảm bảo độ cứng và ổn định của ghế một cách hiệu quả, bên dưới còn được trang bị các bánh xe tự khóa, chỉ cần trọng lượng của trẻ vượt quá 20kg, nó có thể được ngồi và khóa mà không lăn trượt.

Tác giả 45kg đã mạo hiểm và đứng trên ghế để kiểm tra thực tế, và không cảm thấy trượt hay nghiêng, mà chỉ có cảm giác rất vững chắc. Sau khi rời khỏi ghế, bánh xe sẽ tự động mở khóa và trượt lại.

Vì vậy chiếc ghế này không chỉ có khóa để đảm bảo an toàn mà còn là khóa để bé chú ý, vì gấu bé không thể xoay ghế nghịch ngợm nên chỉ có thể tập trung học thôi.

Kết luận

Sau nhiều vòng đánh giá, chắc hẳn các phụ huynh đã nắm rõ về cách chọn mua bàn ghế học tập chất lượng cao.

Nhưng một số người vẫn đặt câu hỏi: “Với nhiều bước kiểm tra như vậy, nếu không nhớ rõ phải màn như thế nào?”. Có hai giải pháp cho bạn đó là:

  1. Hãy dẫn con đến cửa hàng để trải nghiệm, cảm xúc thật sẽ nói lên tất cả, vì những lời nhận xét của tác giả cũng dựa trên cảm xúc thật và chia sẻ với mọi người.
  2. Trực tiếp mua mẫu theo đánh giá cả tác giả.  Tác giả đã đánh giá các sản phẩm của thương hiệu BSUC rất tốt vừa an toàn, vừa bảo vệ môi trường và tiện nghi, không có vấn đề gì, có thể đưa vào danh sách bảng vàng; còn về câu hỏi ban đầu có nên mua bàn học thông minh hay không thì tôi tin rằng các bậc phụ huynh xem đến đây đã có câu trả lời trong lòng rồi.

Bàn học cho trẻ em không chỉ hỗ trợ trẻ học tập từ bên ngoài mà còn nâng cao ý thức bên trong của trẻ về không gian và tính tự chủ, giúp cải thiện thái độ học tập và sự tập trung của trẻ, và quan trọng hơn là bảo vệ cột sống và thị giác cho trẻ lớn lên khỏe mạnh và học tập vui vẻ.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay