Kinh nghiệm lựa chọn ghế học sinh chống gù từ các chuyên gia

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi về một chiếc ghế học sinh chống gù dành riêng cho việc học của con chúng ta? Ghế học sinh dành cho việc học có gì khác với một chiếc ghế thông thường? Ở bài viết này, Bsuc sẽ chỉ cho bạn biết những khái niệm cơ bản về dòng ghế này. Hãy theo dõi những thông tin sau đây.

một chiếc ghế học sinh chống gù dành riêng cho việc học của con chúng ta
một chiếc ghế học sinh chống gù dành riêng cho việc học của con chúng ta

Ghế học sinh chống gù là gì?

Ghế được thiết kế dành cho học sinh là một trong những dòng ghế đang rất được ưa chuộng, bởi nó tích hợp nhiều ưu điểm hơn hẳn những dòng ghế học sinh khác. Khả năng thay đổi độ cao ngồi, và xoay chuyển linh hoạt là ưu thế của dòng ghế xoay. Nhờ tính năng này, bé của bạn có thể giữ được tư thế ngồi chuẩn nhất. Giúp bảo vệ cột sống, bảo vệ mắt, và nâng cao thành tích học tập.

Khả năng thay đổi độ cao ngồi, và xoay chuyển linh hoạt
Khả năng thay đổi độ cao ngồi, và xoay chuyển linh hoạt

Không những thế những chiếc ghế học sinh còn giúp các bé có những vận động tại chỗ nhẹ nhàng, làm giảm mệt mỏi, buồn ngủ và tạo sự thích thú cho bé.

>>> Bỏ túi những kinh nghiệm mua ghế chống gù cho bé

Những ưu điểm vượt trội của ghế học sinh chống gù

Kích thước ghế học sinh 

Trước khi chọn mua một chiếc ghế học sinh, bạn cần xem xét khía cạnh vóc dáng, thể trạng của người ngồi (cụ thể là con em chúng ta). Kích thước ghế phải phù hợp thì mới mang lại cảm giác ngồi tốt nhất cho bé. Đặc biệt là các bộ bàn ghế dành cho trẻ em (khoảng từ lớp lá đến lớp 3).

Cấu tạo tốt nhất ghế của học sinh nên rời ra, không nên mua loại ghế học sinh liền bàn. Loại bàn ghế được sử dụng trong trường học thường liền lạc với nhau, rất khó điều chỉnh theo thể trạng của từng bé. Chính loại bàn ghế này gây ra các chấn thương về cột sống cho con em học sinh

chọn mua ghế chống gù lưng tại Bsuc bạn yên tâm về kích thước có phù hợp với bé
chọn mua ghế chống gù lưng tại Bsuc bạn yên tâm về kích thước có phù hợp với bé

Tiếp đến, ghế ngồi phải có tựa lưng phù hợp. Thành tựa ghế học sinh hơi ngả về sau một góc khoảng 5 đến 7 độ so với đường thẳng vuông góc mặt bàn. Chiều sâu ghế bằng 1/2 đến 2/3 chiều dài đùi (tức là con chúng ta phải ngồi trọn mông, và phần mặt ngồi của ghế không đụng phần cẳng chân). Chiều ngang tối thiểu của bàn học sinh trong khoảng từ 0,4 – 0,5 mét là phù hợp.

Khi chọn mua ghế chống gù lưng tại Bsuc bạn yên tâm về kích thước có phù hợp với bé. Ghế có thể điều chỉnh chiều cao phu hợp cho con từ 3 đến 20 tuổi.

Theo nghiên cứu, tư thế ngồi khi học tốt nhất được đánh giá qua các số liệu như sau:

  • Góc cúi đầu so với phương thẳng đứng từ 22 – 25 độ
  • Góc giữa đầu và thân là 35 độ
  • Góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ
  • Góc khuỷu tay là 90 độ,
  • Góc thân đùi là 115 độ..

Lợi ích mua ghế học sinh chống gù lưng bé ngồi học đúng với tư thế

Thật sự không chỉ dành cho các bé, mà cả người lớn. Tư thế ngồi học tập, hoặc làm việc đúng đắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Có thể liệt kê như sau:

Ngồi học đúng tư thế giúp hỗ trợ hệ hô hấp cho bé

Với một tư thế ngồi học giữ cho cột sống thẳng đứng, không cong vẹo. Sẽ giúp tăng thêm 50% thể tích oxy mà phổi có thể hấp thụ được.
Bằng cách ngồi đúng tư thế trên ghế học sinh chống gù đúng chuẩn, sẽ giúp cho chân của bé không bị chẹn, mà gây tê đùi. Ngoài ra, với kích thước bàn học đúng, sẽ giúp cho trẻ đặt khuỷu tay vuông góc với mặt bàn, hạn chế việc gây ê cổ tay. Nhờ đó, ngồi học đúng tư thế sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu lên gấp 2 lần.

Ghế chống gù lưng BSUC
Ghế chống gù lưng BSUC

Cải thiện khả năng tập trung

Khi con em được ngồi ngay ngắn, đúng tư thế, sẽ giúp hạn chế ê mỏi. Vì vậy, việc này sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ. Các bé sẽ không bị các cơn đau, ê mỏi ảnh hưởng, và gây xao nhãng việc học nữa.

Giúp giảm nguy cơ cận thị

Khi ngồi học đúng, khoảng cách giữa mắt và sách, vở sẽ chuẩn. Nhờ đó, lượng ánh sáng truyền từ vật thể (sách, vở) sẽ rõ ràng nhất. Vì vậy, trẻ em sẽ hạn chế khả năng bị cận thị.

Ngoài ra, khi học liên tục trong vòng nửa tiếng. Bạn nên để đôi mắt của trẻ nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Hướng tầm nhìn của trẻ ra những vật thể phía xa. Việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh lại thủy tinh thể.

Giúp giảm tác hại lên cột sống khi ngồi lâu

Thực sự, ngồi quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngồi liên tục sẽ có gây nguy hại cho sức khỏe như việc hút thuốc. Tuy nhiên, nếu trẻ được ngồi đúng tư thế sẽ giúp cho tác hại giảm thiểu đi phần nào.

Tìm hiểu: Các tiêu chí chọn bàn ghế chống gù tốt nhất cho bé

Kinh nghiệm mua ghế học sinh chống gù cho con yêu

Kích thước ghế học sinh phù hợp

Đối với trẻ cao, hãy chọn chiếc ghế học đủ cao để loại bỏ thói quen rướn người của bé. Hậu quả của việc này tôi đã trình bày ở trên. Đối với trẻ có chiều cao bình thường, hãy chọn chiếc ghế xoay kích thước vừa phải. Phù hợp với chiều cao của bàn học của bé.

Do đó, lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là hãy chọn các loại ghế học sinh chống gù có thể điều chỉnh độ cao cho phù hợp với bàn làm việc và với vóc dáng người ngồi.

Độ cao lưng ghế xoay học sinh

Đối với những bé phải ngồi học trong nhiều giờ liền, thì lưng và tay vịn của ghế là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế học sinh  có độ cao lưng ghế êm và cao vừa phải sao cho phần lưng ghế có thể nâng đỡ tốt lưng dưới của bé.

Độ cao lưng ghế xoay học sinh
Độ cao lưng ghế xoay học sinh

Màu sắc và đệm tựa ghế học sinh chống gù

Màu sắc của ghế học sinh ngày càng đa dạng và đã tương đối đáp ứng được thị hiếu, sở thích về màu sắc cho các bậc phụ huynh. Không những thế, các mẫu ghế học sinh còn có màu sắc tiệp với màu thiết kế của phòng học. Tùy vào khung cảnh màu sắc phòng học mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp nhằm tạo nên tính chuyên nghiệp và thoải mái cho việc học của con bạn. Bạn có thể xem mẫu thiết kế phòng học cho bé, và lấy ý tưởng nhé.

Khả năng điều chỉnh của ghế

Phần điều chỉnh độ cao ghế được bố trí ngay dưới nệm ngồi. Thông thường độ cao ngồi cho người lớn là khoảng 450 – 550 mm. Trong khi đó, phần cẳng chân của bé còn ngắn nên độ cao ngồi dành cho trẻ phải thấp hơn 450 mm mới phù hợp.Cách tốt nhất, bạn nên để bé ngồi lên ghế, điều chỉnh ghế xuống độ cao ngồi thấp nhất. Sau đó, bạn quan sát xem chân của bé có bị lõng thõng, lơ lửng không. Bạn phải chọn chiếc ghế nào sao cho chân bé nằm trên mặt đất là chuẩn nhất.

Lý giải: Tại sao ghế chống gù lưng lại được ưa chuộng đến như vậy

Địa điểm uy tin để mua ghế học sinh chống gù

Rất đơn giản hãy liên hệ BSUC gọi đến hotline 0988.62.69.62 để được tư vấn mua ghế học sinh chống gù có giá tốt nhất và chất lượng tốt nhất thị trường nhé.

mua ghế học sinh chống gù có giá tốt nhất và chất lượng tốt nhất thị trường nhé.
mua ghế học sinh chống gù có giá tốt nhất và chất lượng tốt nhất thị trường nhé.

⇒ Xem qua tất cả mẫu ghế chống gù: https://banhocthongminhbsuc.com/ghe-chong-gu/

Hoặc bạn có thể truy cập vào website banhocthongminhbsuc.com để tham khảo và tìm hiểu sản phẩm của công ty chúng tôi.

Với lợi thế về mặt xưởng sản xuất rộng hơn 10 nghìn mét vuông, thương hiệu Bsuc đã mang lại những sản phẩm bàn học thông minh chất lượng tại thị trường Việt Nam. Từng mô hình sản xuất được chuyên biệt hóa bằng các bộ phận như: bộ phận sản xuất, bộ phận kiểm tra chất lượng, bộ phận tài chính và các đại lý bán hàng đã mang lại một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

>>> Các tính năng và ưu điểm nổi bật ghế chống gù lưng dành cho con trẻ

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *