Ba mẹ tham khảo kích thước bàn học tiêu chuẩn cho trẻ lớp 1

Chuẩn bị hành trang cho bé mới vào lớp 1 luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Cha mẹ luôn muốn dành cho con mình những gì tốt nhất có thể. Bởi vậy nên việc lựa chọn đồ dùng học tập như bàn ghế học cho con vô cùng quan trọng. Hơn cả là hiểu rõ kích thước để có thể lựa chọn loại bàn học đạt tiêu chuẩn cho các trẻ vào lớp 1. Bài viết dưới đây BSUC sẽ làm rõ giúp bạn về điều này!

Chọn bộ bàn học tiêu chuẩn cho trẻ để làm gì?

Trẻ em khi mới vào lớp 1, còn chập chững chưa quen với lượng thời gian học khá dài trong ngày.  Các con cần được cung cấp một không gian học tập thật thoải mái để thích ứng. Và bàn ghế cho các con ngồi học đóng phần lớn quyết định đến năng suất học tập của con. 

Các vấn gặp phải khi chọn sai kích thước bàn học:

Nếu cha mẹ cho sai kích thước cho bàn học của con mình, có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm sau:

1. Không thoải mái khi ngồi học: Bàn học quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao của trẻ có thể làm cho trẻ không thoải mái khi ngồi học. Điều này có thể gây ra đau lưng, mỏi cổ và vai.

2. Không thuận tiện trong việc sử dụng: Kích thước bàn học không phù hợp có thể làm cho việc sắp xếp sách vở, tài liệu và các vật dụng học tập trở nên khó khăn. Trẻ có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng các tài liệu học tập.

3. Gây ảnh hưởng đến tư thế ngồi: Bàn học không phù hợp có thể làm cho trẻ ngồi không đúng tư thế, gây ra căng thẳng và mệt mỏi cho cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu suất học tập của trẻ.

4. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe: Nếu trẻ sử dụng bàn học không phù hợp trong thời gian dài, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như vẹo cột sống, đau lưng và các vấn đề về tư thế.

Bệnh cong vẹo cột sống gây ra do ngồi sai tư thế lâu dài
Bệnh cong vẹo cột sống gây ra do ngồi sai tư thế lâu dài

Vì vậy, chọn kích thước bàn học phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện cho sức khỏe của trẻ khi học tập.

=> Đọc thêm: Kích thước bàn học tiêu chuẩn cho trẻ lớp 1

Kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn cho bé lớp 1

Kích thước bàn ghế học sinh lớp 1 đạt tiêu chuẩn được quy định trong thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT. Thông tư này hướng dẫn về tiêu chuẩn bàn ghế của học sinh tiểu học, THCS và THPT. Cụ thể học sinh cấp 1 sẽ thuốc vào cỡ bàn ghế số II.

Kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn cho bé lớp 1
Kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn cho bé lớp 1

Kích thước bàn ghế học tiêu chuẩn cho bé lớp 1 có thể thay đổi tùy theo quy định của từng quốc gia hoặc tổ chức. Một số thông tin về kích thước được quy định mà cha mẹ có thể tham khảo:

  • Bé có chiều cao từ 1m đến 1,6m: chiều cao bàn từ 45cm đến 69cm, ghế ngồi cao từ 26cm đến 41cm;
  • Bé cao từ 1,3m đến 1,44m sẽ ngồi bàn cao 57cm, ghế cao 34cm;
  • Bé cao 1m đến 1,1m sẽ ngồi bàn cao 45cm, ghế cao 26cm.
  • Hiệu số giữa chiều cao của bàn và ghế là 21 hoặc 20cm. 

Việc chọn kích thước bàn học phù hợp giúp trẻ ngồi thoải mái và đúng tư thế khi học tập, tránh các vấn đề về sức khỏe như đau lưng và mệt mỏi. Do đó, khi chọn Bàn học cho bé lớp 1 chống gù chống cận luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho các bậc phụ huynh.

Bộ bàn ghế tiêu chuẩn dành cho bé học lớp 1
Bộ bàn ghế tiêu chuẩn dành cho bé học lớp 1

Ngoài kích thước, cũng cần lưu ý đến chất liệu và thiết kế của bàn học để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho trẻ.

Địa chỉ mua bàn học cho bé lớp 1 giá rẻ tại Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân địa chỉ mua bàn học giá trẻ cho bé nhà bạn tại Hà Nội hay các thành phố khác. Thì bạn có thể cân nhắc về các đơn vị cung cấp và phân phối uy tín trên thị trường. 

BSUC - thương hiệu phân phối bàn học trẻ lớp 1 uy tín hàng đầu
BSUC – thương hiệu phân phối bàn học trẻ lớp 1 uy tín hàng đầu

Hãy đến với BSUC, đơn vị phân phối hàng đầu các mẫu bàn học cho bé lớp 1 mới nhất, chất lượng và đảm bảo nhất. Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng nhiệt tình.

Tham khảo 15+ mẫu bàn học thông minh giá rẻ tại Hà Nội: 

15+ mẫu bàn học giá rẻ tại Hà Nội
15+ mẫu bàn học giá rẻ tại Hà Nội

Tạm kết

Dựa vào bài viết trên đây BSUC cung cấp, chắc hẳn các cha mẹ đã hiểu rõ hơn về cách lựa chọn kích thước đạt tiêu chuẩn cho bé lớp 1. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một bộ bàn ghế phù hợp sẽ là yếu tố tiên quyết hàng đầu trong hành trang đi học của trẻ. Với phương châm thương hiệu “Bàn học thông minh – Trở thành trạng nguyên”, hãy để BSUC trở thành người bạn đồng hành với các trẻ nhằm tạo dựng một tương lai giáo dục lành mạnh!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0988.62.69.62

Website: https://banhocthongminhbsuc.com

Hệ thống showroom toàn quốc: https://banhocthongminhbsuc.com/lien-he/

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay