Hướng dẫn sử dụng bàn ghế học đúng cách

Bàn ghế học thông minh giúp trẻ dễ dàng duy trì tư thế ngồi đúng. Nâng cao hiệu quả học tập ngăn ngừa các vấn đề như cận thị và vẹo cột sống. Lựa chọn bàn ghế học tập phù hợp và điều chỉnh tư thế ngồi đúng. Bạn xem ngay bài viết: Hướng dẫn sử dụng bàn ghế học tập đúng cách này nha.

01. Điều chỉnh ghế ngồi học

Chiều cao mặt ngồi của ghế: Điều chỉnh mặt ngồi ghế đến vị trí song song với mức khớp gối;

Chiều cao tựa lưng: cách đệm ghế 2 ngón tay, đủ chỗ để nghiêng

Độ sâu đệm: Để khoảng cách 2 ngón tay giữa bắp chân và đệm ngồi

Điều chỉnh ghế ngồi học
Điều chỉnh ghế ngồi học

Giữ đùi song song với mặt đất và đảm bảo bàn chân của con bạn vững chắc trên mặt đất khi ngồi trên ghế. Lưu ý nếu đệm ngồi quá cao, chân bạn sẽ lơ lửng trong không khí và dễ bị mỏi; nếu đệm ghế quá thấp, bắp chân của bạn sẽ bị cong quá mức, không có lợi cho việc lưu thông máu được êm ái.

Tư thế ngồi đúng trên ghế của bé
Tư thế ngồi đúng trên ghế của bé

02. Điều chỉnh bàn học thông minh

Điều chỉnh độ cao: Theo chiều cao của trẻ, điều chỉnh theo tỷ lệ tương ứng của chân bàn hoặc khoảng cách giữa ngăn kéo và chân bàn

Phương pháp nâng: bằng tay, bằng điện hoặc tự động

Điều chỉnh góc: chế độ thủ công 0°, chế độ làm việc 7-15°, chế độ đọc 15-30°, chế độ vẽ 30° trở lên;

Điều chỉnh bàn học thông minh
Điều chỉnh bàn học thông minh

Tư thế ngồi “3931” dùng để chỉ tư thế đúng mà trẻ nên duy trì khi ngồi

Trong đó ” 39 ” dùng để chỉ ba góc 90 độ, tức là lưng tạo với lưng ghế 90 độ, đùi tạo với bắp chân một góc 90 độ, và khuỷu tay là khi cánh tay tự nhiên là 90 độ. Còn ” 31 ” nghĩa là mắt cách sách 1 thước, ngực cách bàn 1 nắm tay, tay cách đầu 1 tấc của cây bút.

Ưu điểm của tư thế ngồi này là có thể làm giảm tổn thương cột sống, giảm mỏi mắt và nâng cao hiệu quả học tập. Để giúp trẻ phát triển tư thế ngồi đúng, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách ngồi đúng, thường xuyên kiểm tra, chỉnh sửa tư thế ngồi cho trẻ để tránh những tư thế ngồi xấu gây hại cho cơ thể trẻ.

03. Sử dụng bàn ghế thông minh một cách hợp lý

– Bàn học thông minh: Tấm mặt bàn làm bằng vật liệu chống thấm nước và chống trầy xước, vết bẩn có thể được lau sạch

– Sắp xếp đồ dùng: Bàn học nhiều không gian lưu trữ, phân vùng lưu trữ khoa học và rèn luyện thói quen bảo quản tốt cho trẻ

Bộ bàn học sinh thông minh chống gù cho bé
Bộ bàn học sinh thông minh chống gù cho bé

Giữ bàn ghế học sạch sẽ, vệ sinh: Thường xuyên lau chùi các bề mặt và khoảng trống của bàn ghế học để tránh vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tránh đặt quá nhiều đồ vật trên bàn: Tránh đặt quá nhiều đồ vật trên bàn học để không ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả học tập của trẻ.

04. Chọn đèn học tập phù hợp

Trong “Yêu cầu về hiệu suất GB/T9473-2017 đối với đèn bàn học, đọc và viết”, đèn bảo vệ mắt làm việc được chia thành Loại A và Loại AA tốt hơn, đồng thời có các yêu cầu đối với đèn bảo vệ mắt Loại AA để được sử dụng trong thời gian dài.

Đèn học sinh thông minh ánh sáng tốt nhất cho bé
Đèn học sinh thông minh ánh sáng tốt nhất cho bé

Ngày nay, trẻ em dành nhiều thời gian để làm bài tập, điểm càng cao thì thời gian càng dài, vì vậy khi nói đến việc lựa chọn độ chiếu sáng, đèn bảo vệ mắt có độ chiếu sáng cấp AA quốc gia là lựa chọn hàng đầu!

Đèn bảo vệ mắt cấp độ AA đèn học cánh thiên thần YC–HYD032 được làm bằng vật liệu ABS và nhôm hàng không, có cảm biến chỗ ngồi thông minh, bật đèn khi bạn ngồi xuống và tự động tắt đèn sau 10 phút sau khi rời khỏi chỗ ngồi. Thích ứng độc lập với độ sáng xung quanh và tự động tăng độ sáng trong môi trường ánh sáng tối.

Độ sáng: Tự động giảm độ sáng trong môi trường ánh sáng mạnh. Điều chỉnh độ sáng vô cấp bảy cấp độ cho phép trẻ em có độ sáng thoải mái nhất. Đầu đèn cực dài kẹp 700mm, Đèn kép có thể điều chỉnh tự do 0-180°, có thể điều chỉnh độ cao, trái và phải.

Ánh sáng tự nheien toàn phổ bảo vệ mắt tiên tiến
Ánh sáng tự nheien toàn phổ bảo vệ mắt tiên tiến

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bàn ghế học tập đúng cách của BSUC. Chỉ cần bạn làm theo các bước trên điều chỉnh bàn ghế học tập có độ cao phù hợp với con bạn, giúp trẻ học tập dễ dàng và lành mạnh.

Giới thiệu bàn học thông minh BSUC

BSUC Cam kết mang đến một môi trường học tập lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên, các sản phẩm được thiết kế dựa trên công thái học và chiếm được cảm tình của người dùng nhờ phong cách thiết kế hiện đại và màu sắc tươi mới. BSUC cung cấp kiểu dáng, cùng mức giá và dịch vụ online và offline. BSUC hiện có mặt 30 showroom sản phẩm trên khắp đất nước. BSUC chắp cánh thế hệ tương lai!

Liên hệ bàn học thông minh BSUC
Liên hệ bàn học thông minh BSUC
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay