Đâu là cách giảm cận thị tại nhà hiệu quả nhất hiện nay?

Trên thực tế, bệnh cận thị rất khó để chữa khỏi hoàn toàn nếu bạn không tiếp nhận phẫu thuật. Tuy nhiên hiện nay có một số phương pháp giúp giảm cận thị tại nhà thông qua các bài tập thị lực. Điều này sẽ giúp nâng cao sức khỏe của mắt và cải thiện vấn đề tầm nhìn của bạn tốt hơn. Vậy bạn đã biết đến phương pháp hiệu quả làm gia tăng sức khỏe cho đôi mắt chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Các bài tập mắt giúp cải thiện thị giác hiệu quả

Một trong những cách giảm cận thị tại nhà hiệu quả nhất đang được khá nhiều người lựa chọn áp dụng chính là thực hiện các bài tập mắt. Giống như việc chúng ta bị đau tay thì việc tiếp nhận vật lý trị liệu cho tay sẽ giúp vấn đề được cải thiện nhanh chóng. Tương tự với mắt của bạn cũng vậy. Những bài tập mắt giúp cải thiện thị giác của bạn bao gồm có:

Nhắm mắt

Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn duy trì luyện tập thường xuyên thì kết quả tạo ra sẽ khá bất ngờ đấy nhé.

 

Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn duy trì luyện tập thường xuyên thì kết quả tạo ra sẽ khá bất ngờ đấy nhé.
Nhắm mắt là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu bạn duy trì luyện tập thường xuyên thì kết quả tạo ra sẽ khá bất ngờ đấy nhé.

Cụ thể bài tập sẽ được tiến hành như sau:

  • Bạn nhắm chặt mắt trong vòng 5 giây
  • Kết thúc 5 giây, hãy mở mắt thật to trong vòng 5 giây

Động tác này nên được lặp đi lặp lại với tần suất 8 đến 10 lần cho mỗi lần tập. Mỗi ngày bạn có thể tập bài tập này 5 lần hoặc bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.

Đảo mắt

Tập đảo mắt bằng cách sử dụng 1 điểm làm trọng tâm. Sau đó bạn sẽ đảo mắt quanh điểm đó theo chiều kim đồng hồ trong vòng 5 giây. Kết thúc 5 giây, bạn tiếp tục đảo mắt theo chiều ngược lại. Bài tập này được thực hiện khoảng 30 phút cho 2 động tác. Sau mỗi động tạo bạn nhớ chớp mắt để mắt được nghỉ ngơi nhé.

 

Bài tập đảo mắt.
Bài tập đảo mắt.

Nhìn tập trung

Bài tập mắt thứ 3 bạn có thể áp dụng là bài tập nhìn tập trung. Với bài tập này, bạn cần đánh dấu 1 điểm sáng màu đỏ (có thể là phần ánh sáng đỏ trên bảng công tắc điện trong nhà). Bạn sẽ đứng cách điểm sáng này khoảng 10cm so với mắt. Sau đó, bạn bắt đầu đưa điểm nhìn ra xa hết sức có thể trong vòng 15 giây. Kết thúc 15 giây này hãy đưa tầm mắt quay về điểm sáng đỏ và tiếp tục nhìn chúng trong vòng 15 giây.

 

Bài tập mắt thứ 3 bạn có thể áp dụng là bài tập nhìn tập trung.
Bài tập mắt thứ 3 bạn có thể áp dụng là bài tập nhìn tập trung.

 

Bạn hãy luyện tập bài tập này hàng ngày, mỗi ngày khoảng 10 lần liên tiếp để cải thiện sức khỏe thị giác của mình tốt nhất nhé.

Giảm cận thị tại nhà bằng cách thay đổi thói quen

Có những thói quen không tốt sẽ khiến cho sức khỏe thị giác của bạn bị suy giảm đi. Chính vì vậy việc thay đổi những thói quen này chính là cách giảm cận thị tại nhà dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hãy dừng sử dụng thiết bị điện tử 2 tiếng trước khi bạn đi ngủ

Nhiều người có thói quen ôm điện thoại khi ở trên giường cho tới khuya mới đi ngủ. Điều này là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn nói chung và sức khỏe thị giác nói riêng. Đặc biệt với những người đã bị cận thị thì ảnh hưởng xấu còn lớn hơn nữa.

Trên thực tế, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính, ipad sẽ khiến cho các dây thần kinh bị căng thẳng. Mắt của bạn theo đó cũng rất dễ bị khô. Đó là chưa kể bạn sử dụng những đồ dùng này vào ban đêm trong điều kiện thiếu sáng thì sự tấn công vào sức khỏe thị giác càng trở nên mạnh mẽ hơn. Chính bởi vậy, bạn hãy thay đổi thói quen này nếu muốn mắt của bạn sáng hơn.

 

Hãy dừng sử dụng thiết bị điện tử 2 tiếng trước khi bạn đi ngủ.
Hãy dừng sử dụng thiết bị điện tử 2 tiếng trước khi bạn đi ngủ.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt với nước ấm

Khi bạn phải làm việc trong thời gian dài ở không gian văn phòng, bạn nhất thiết phải sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên cho mắt của mình. Bởi lẽ, mắt khi tiếp xúc lâu với máy tính sẽ rất dễ bị khô. Nếu bạn không thực hiện điều này, mắt sẽ mỏi, khô kết hợp với tầm nhìn không được thay đổi, khi ngẩng mặt lên, cảm giác choáng váng sẽ xuất hiện.

Thêm vào đó, việc rửa mắt với nước ấm cũng sẽ khiến cho mắt  được chăm sóc và thư giãn tốt hơn. Điều này sẽ khiến cho mắt được hồi phục thể trạng sau ngày làm việc mệt mỏi. Nếu có thời gian, bạn có thể thực hiện điều này nhiều lần trong ngày kết hợp với việc dùng tay massage cho mắt. Về lâu dài, tình trạng cận thị của bạn hay nói cách khác là sức khỏe thị giác sẽ có những chuyển biến rõ rệt và tích cực.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt với nước ấm là cách bảo vệ đôi mắt hiệu quả.
Sử dụng thuốc nhỏ mắt và rửa mắt với nước ấm là cách bảo vệ đôi mắt hiệu quả

Hy vọng những cách giảm cận thị tại nhà đơn giản và hiệu quả trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho tình trạng của bạn. Hãy tham khảo các bài tập và luyện tập chúng theo hướng dẫn và cảm nhận những thay đổi tích cực ở thị giác của bạn nhé. Mong rằng sức khỏe mắt của bạn sẽ sớm được cải thiện và bạn sẽ có thể thoải mái hơn trong học tập, làm việc.

 

Nguồn: Bàn học thông minh BSUC.

Hình ảnh: Sưu tầm.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay