Bàn học thông minh dưới góc nhìn của khách hàng – chia sẻ kinh nghiệm mua bàn ghế học trẻ em

Chỉ trong vài năm, bàn học trẻ em đã lọt vào danh sách mua sắm của nhiều gia đình và nằm trong danh sách cần mua của các bậc phụ huynh. Nhiều người bạn của tôi có một hoặc thậm chí vài chiếc bàn học, một số đang chờ săn giá tốt để mua.

Bạn muốn mua những gì cho con bạn
Bạn muốn mua những gì cho con bạn

Tôi đến với chủ đề này vì tôi đang nghĩ đến tư thế học tập của con gái tôi, tôi cũng nghiên cứu chi tiết vì những tranh cãi trên internet ban đầu gây ra. tôi cũng giúp bạn bè chọn bàn học phù hợp với con của họ, tôi đã tích lũy được rất nhiều. Có thể nói về chủ đề bàn ghế học tập trẻ em có đủ kinh nghiệm và thời gian suy nghĩ.

Có rất nhiều chủ đề trên Internet về bàn học của trẻ em, một số chủ đề chỉ mang tính hình thức, một số không đi vào trọng tâm hoặc các vấn đề mới không được giải quyết.

Các vấn đề chú ý để lựa chọn bàn ghế học thông minh cho con
Các vấn đề chú ý để lựa chọn bàn ghế học thông minh cho con

Tôi luôn nói rằng mua hàng không khó, nhưng khó khăn thực sự là tận dụng tốt nhất mọi thứ, vì vậy tôi sẽ cố gắng đảo ngược góc nhìn mua hàng từ góc độ sử dụng. Bài viết này sẽ mở rộng ra nhiều chi tiết và nhìn nó ở một góc độ mới, hãy bàn chuyện mua bàn học cho trẻ trước khi đợt vụ mùa và các chương trình khuyễn mại đến nhé!

Trẻ ở độ tuổi nào cần có bàn ghế học tập?

Bạn bè luôn hỏi tôi đã đến lúc con họ có bàn học chưa? Một số lý do thật buồn cười, có thể một ngày nào đó tôi bị thu hút bởi một thông báo quảng cáo bật lên.

Đợi đã, tôi đã nói gì cơ? Mua hàng rất đơn giản, sử dụng là chính, muốn sử dụng thì phải có điều kiện để sử dụng.

Tất nhiên, bé không thể còn quá nhỏ, ít nhất bạn phải có các hoạt động và khả năng cơ bản. Bé có thể có khả năng này vào khoảng 3 đến 4 tuổi, lúc này bé có thể ngồi vào bàn học được không?

Chiều cao của trẻ
Chiều cao của trẻ

Chiều cao là vấn đề then chốt được mọi người quan tâm, bàn ghế học tập trẻ em hiện nay trên thị trường đều có thể nâng hạ chiều cao, sự khác biệt không quá lớn nhưng có ảnh hưởng.

Tôi đã tóm tắt và phân tích dữ liệu nâng hạ của các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Bởi vì chi tiết này nhạy cảm hơn với những em bé nhỏ hơn và thấp hơn, đồng thời khả năng thích ứng cũng quan trọng hơn nên chúng tôi chủ yếu xem xét dữ liệu về chiều cao thấp nhất.

Trả lời: Cùng xem chiều cao bàn và chiều cao ghế thấp nhất nhé.

Chiều cao của bàn học thường thấp ở mức 50-55 cm, tối thiểu là 50 cm. Nếu bàn cao, chắc chắn ghế sẽ bị nâng lên và chân trẻ có thể không chạm tới bề mặt đỡ.

Chiều cao đệm ngồi của ghế học thường thấp khoảng 32cm và một số sản phẩm được cho là thấp tới 30cm

 

Các tuỳ chỉnh của ghế thông minh cho bé
Các tuỳ chỉnh của ghế thông minh cho bé

Có thể xử lý dễ dàng nếu trẻ cao trên 120 cm hoặc từ 110-120 cm, nhưng nếu thấp hơn 110 cm thì trẻ có thể chạm đất khi ngồi trên ghế không? Đang học thì chắc chắn không tốt, phải có chỗ ở mới được.

Lời khuyên: Ngày nay, nhiều ghế đã tính đến vấn đề chiều cao của trẻ nhỏ và thêm chân mà không thay đổi thông số khuôn, điều này về cơ bản đã giải quyết được vấn đề này. Cha mẹ có chấp nhận được hay không là tùy vào quyết định của mỗi gia đình.

Tấm đề chân của ghế chống gù
Tấm đề chân của ghế chống gù

Các bậc phụ huynh nên chú ý đến chi tiết này khi mua bàn ghế học, nếu chiều cao của trẻ quá thấp, sau này trẻ có thể mua bàn học, đừng vội, tất nhiên nếu bạn không muốn bỏ lỡ thứ gì trong đợt giảm giá lớn thì có thể vẫn mua.

Trọng lượng kém nhạy cảm hơn so với chiều cao, còn một chi tiết cần chú ý là hầu hết ghế học đều có khóa trọng lực, đứng lên mở khóa, ngồi xuống khóa.

Khóa trọng lực có ngưỡng trọng lực, chỉ khi vượt quá trọng lượng này thì khóa trọng lực mới phát huy tác dụng, nếu không thì tác dụng sẽ rất ít hoặc gần như không có tác dụng.

Bánh xe tự động khoá trọng lực
Bánh xe tự động khoá trọng lực

Các loại khóa trọng lực khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, bạn có thể hỏi người bán thông số cụ thể để có được loại khóa phù hợp.

Ps: Khóa trọng lực có một trọng lượng khóa duy nhất và nhiều mô tả của người bán không đủ chi tiết, ví dụ: trọng lượng tự động khoá là 10kg là trọng lượng của bé hay tổng của ghế và bé. Bạn có thể hỏi rõ điều này.

Vì vậy, khi sử dụng bàn ghế, bạn nên chú ý đến chiều cao, cân nặng của trẻ chứ không chỉ dựa vào độ tuổi. Thể trạng bẩm sinh và sự phát triển của trẻ em rất khác nhau, có đứa cao lớn khỏe mạnh ngay từ nhỏ, có đứa lại rõ ràng là lùn tịt, vì vậy bạn nên xem xét hoàn cảnh của con mình. Cha mẹ không muốn mua một bộ bàn ghế chỉ để ở nhà không sử dụng vì sử dụng không phù hợp phải không?

Tất nhiên, nếu bé chưa đủ cao và bố mẹ muốn tạo cho bé một môi trường học tập nhỏ thì có thể đến BSUC để xem những bộ bàn ghế cho bé rất dễ thương.

Có yêu cầu cụ thể nào về chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn học không?

Chiều dài bàn học trên thị trường thường là 100-120cm, có loại ngắn tới 80cm. Độ dài của chiếc bàn nói chung là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất: có vừa vặn hay không mới là điều kiện tiên quyết.

Kích thước của bàn học thông minh
Kích thước của bàn học thông minh

Đối với các bậc cha mẹ ở thành phố, nhà của họ nói chung là nhỏ, mỗi tấc đất đều quý giá, họ phải cất giữ tất cả đồ đạc của cả gia đình và chừa không gian cho con cái di chuyển, không dễ gì có được không gian cho con bàn học. Bạn phải đo kích thước và dành một khoảng không gian nhất định để có không gian linh hoạt, những căn hộ nhỏ nên chọn mẫu 80-90cm, chiều dài tốt nhất là 100cm.

Lời khuyên: Chiều dài của bàn học thường đề cập đến chiều dài của mặt bàn, chân bàn và giá sách của bàn học

Máy tính để bàn ngắn nhất có thể giảm xuống còn 80 cm, có quá nhỏ không? Thực ra cũng không nhỏ lắm, bạn thử nghĩ xem, bàn ở trường có dài 100cm không?

Bàn học chống gù chống cận BSUC DRZ-10003 ghế JD 505M
Bàn học chống gù chống cận BSUC DRZ-10003 ghế JD 505M

Khi đã vừa vặn, hãy nhìn vào chiều rộng, chiều rộng cũng rất quan trọng. Hãy để tôi nhắc bạn rằng có hai dữ liệu cho chiều rộng của bàn, một là chiều rộng của mặt bàn và thứ hai là chiều rộng của phần giá sách. Hãy chú ý đến hai dữ liệu này khi mua hàng.

Không gian lưu trữ bàn học thông minh
Không gian lưu trữ bàn học thông minh

Chiều rộng của mặt bàn có đủ phù hợp với không gian dành riêng không?

Nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng nên xem xét không gian cần thiết nếu có ngăn kéo để mở cũng như không gian của ghế học, việc có nhiều vị trí lưu trữ là điều rất cần thiết, giúp không gian học tập trở lên gọn gàng và ngăn lắp hơn.

Cuối cùng nói về chiều cao, đây là loại bàn học có thiết kế giá sách, khi bàn học được nâng lên cao có gây cản trở hay ảnh hưởng đến đồ dùng xung quanh không? Ví dụ, nó chặn tầm nhìn hoặc xung đột với các đồ nội thất và đồ đạc trong nhà khác. Mình đã từng gặp phải trường hợp này, bàn học rất đẹp nhưng khi nâng lên vị trí cao nhất thì giá sạch va vào góc của chiếc tivi treo tường, dẫn đến việc phải di chuyển chiếc tivi ra vị trí khác, điều này khá rắc rối. Môi trường gia đình của mỗi gia đình là khác nhau và đôi khi chiều cao chỉ vài centimet có thể gây cản trở hoặc bất tiện.

Mặt bàn hình chữ L hay hình thẳng?

Sau khi xác định được chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn học, chi tiết tiếp theo là hình dáng của mặt bàn. Tôi sẽ không lặp lại quá nhiều, những hình chữ L và hình thẳng hầu hết được thấy trên thị trường.

Bàn học hình chữ L là chủ đạo, khu vực học có thể nghiêng, khu vực dạy kèm cố định. Thiết kế này có tính đến các tình huống học tập đa dạng của trẻ và nhu cầu hướng dẫn của phụ huynh. Đây có vẻ là lựa chọn tốt nhất?

Mặt bàn của bàn học thông minh
Mặt bàn của bàn học thông minh

Loại L cũng được chia thành L trái và L phải. Phổ biến nhất là dạy trái và học phải, nhưng cũng có sản phẩm dạy trái và dạy phải, nếu gia đình bạn có nhu cầu đặc biệt như cân nhắc về không gian, bạn có thể tham khảo nó.

Điều chỉnh độ nghiêng mặt bàn
Điều chỉnh độ nghiêng mặt bàn

Tất nhiên, tôi chỉ có thể đề cập đến những chi tiết này và bạn phải tự tìm hiểu. Về độ nghiêng của bàn làm việc, có rất nhiều người tùy chỉnh áp dụng cho bàn học trẻ em cũng rất khoa học, tùy vào tần suất sử dụng và quan niệm của mỗi gia đình mà thôi! Trong ảnh là các góc nghiêng đã được nghiên cứu và tính toán để phù hợp với các hoạt động khác nhau của trẻ.

Cái nào tốt hơn, gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Nhiều bậc cha mẹ thích đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, kể cả khi mua bàn học cho trẻ. Đây có phải là một chi tiết? Tôi nghĩ, hãy để tôi nói về quan điểm của tôi về gỗ tự nhiên.

Trước hết, gỗ tự nhiên là vật liệu làm đồ nội thất tốt, điều này phải được khẳng định. Tuy nhiên, mặt bàn học không trực tiếp sử dụng gỗ tự nhiên mà cũng cần phải qua xử lý, dù loại gỗ tự nhiên có tốt đến đâu cũng vẫn cần phải qua xử lý.

Gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên

Như trong hình, gỗ nguyên khối sẽ được bọc ở giữa, gia cố bằng lớp phủ sơn, chống trơn trượt, chống mài mòn ở bên ngoài. Nếu bạn muốn cảm nhận kết cấu và độ tuổi của gỗ tự nhiên thì sẽ thấy rõ.

Về loại gỗ tự nhiên bạn khó có thể biết loại gỗ tự nhiên nào được sử dụng, hơn nữa mặt bàn lớn như vậy không thể là một miếng gỗ tự nhiên nguyên khối. Nó sẽ phải ghép và dán lại, điều này nếu bạn không hiểu về kỹ thuật sẽ hơi khó hiểu đối với bạn.

Sau nhiều năm cải tiến và đổi mới, ván gỗ công nghiệp đã đạt tiêu chuẩn cao về môi trường, cả độ bền và chỉ số phát hiện formaldehyde của ván đều đạt tiêu chuẩn cao.

Tôi không muốn nói gỗ nguyên khối tốt hơn hay ván tốt hơn, tôi nghĩ đây không phải là vấn đề đối với các nhà sản xuất tên tuổi, nó chỉ phụ thuộc vào ngân sách và sở thích của chính bạn.

Tay quay nâng hạ, nâng hạ điện hoặc thuỷ lực, phương pháp nâng hạ nào tốt hơn?

Nâng hạ bàn học bằng tay quay hiện là loại phổ biến nhất với nhiều sản phẩm nhất, dựa vào tay quay để nâng hạ bàn làm việc, ưu điểm là có kết cấu tương đối đơn giản, dễ vận hành. Nhược điểm là bạn phải đứng dậy di chuyển sang một bên bàn học để thao tác, hơn nữa nếu mặt bàn được thiết kế có tủ đựng đồ và chứa đầy đồ thì việc quay bằng tay sẽ hơi khó khăn.

Nâng hạ bàn học bằng tay quay
Nâng hạ bàn học bằng tay quay

Nâng điện là một phương pháp nâng hạ đã xâm nhập mạnh mẽ vào lĩnh vực bàn học trẻ em trong một năm qua. Một số người cho rằng điều này là không cần thiết, tại sao phải sử dụng động cơ khi vấn đề có thể được giải quyết bằng cách quay tay hoặc thậm chí là sự kết hợp giữa ốc vít và các lỗ khác nhau? tôi sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này

  1. Khoa học công nghệ phát triển là tự động thay thế nhân lực, nhà sản xuất cạnh tranh R&D, người dùng hưởng thụ thành quả, điện tiện hơn nhân lực, vậy tại sao không?
  2. Công tắc nâng điện được thiết kế ở phía bên của bàn hướng về phía người sử dụng, thuận tiện cho việc điều chỉnh và rất thân thiện với những tình huống thường xuyên nâng cao, hạ thấp độ cao của bàn.
  3. Nếu máy tính để bàn và ngăn xếp nặng, chắc chắn những chiếc điện sẽ rất thoải mái.
  4. Trong những trường hợp bàn thường xuyên được nâng lên hạ xuống, chẳng hạn như gia đình có hai con, hoặc bố mẹ cũng sử dụng bàn học thì bàn điện sẽ tiện lợi hơn bàn học bằng tay.

Tất nhiên, đồ điện cũng có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn như phải kết nối với nguồn điện nên không thích hợp để đặt ở bất cứ đâu, mặc dù vấn đề này hiếm khi xảy ra trong môi trường gia đình nhưng nó có thể gây lúng túng.

Thang máy điện có bị trẻ em làm hỏng không? và lo ngại trẻ em nghịch nó không? May mắn thay, tôi thấy rằng các sản phẩm mới nhất đều có khóa trẻ em và thiết kế bảo vệ.

Nâng hạ thuỷ lực đầu tiên đến từ các thương hiệu lớn, giống như thang máy điện, dần dần được mọi người công nhận. Ưu điểm của khí nén tương tự như điện, không cần nhân lực, thiết kế độc đáo, dễ nhận biết, âm thanh khi nâng rất nhẹ.

Những hạn chế còn đến từ tính độc đáo của nó. Cấu trúc của bàn nâng bằng khí nén rất đặc biệt vì công việc của các bộ phận khí nén không theo phương thẳng đứng mà cần có kết cấu cơ khí đơn giản để chuyển nó thành chuyển vị thẳng đứng, nhiều đặc điểm khác nhau khiến trọng lượng của bàn nâng khí nén tương đối lớn.

Nếu phải lựa chọn thì cá nhân tôi thích quay tay và chạy điện hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là khí nén không tốt, tôi nghĩ khí nén có khả năng chơi tốt, bạn có thể quan sát thiết bị truyền động và hiện tượng đòn bẩy.

Có phải càng nhiều dung lượng lưu trữ càng tốt?

Nhiều người bạn của tôi cho rằng càng để nhiều đồ càng tốt, nếu không thì phải có tủ sách bên cạnh, nếu không sẽ có quá nhiều thứ chất đống trên bàn.

Không gian lưu trữ của bàn học thông minh
Không gian lưu trữ của bàn học thông minh

Tôi nghĩ đây là vấn đề sử dụng hơn là chất lượng thiết kế.

Việc cất giữ đồ dùng học tập là cần thiết, việc cất giữ đơn giản có thể trở thành một trạm trung chuyển tốt, những đồ dùng cần thiết và mới sử dụng gần đây có thể được cất trên bàn học.

Lời khuyên: Dù bảo quản tốt nhưng bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề ánh sáng! Hầu hết mọi người đều thuận tay phải và sử dụng tay phải để viết, nguồn sáng tốt nhất là ở phía trên bên trái!

Con gái tôi 5 tuổi, Tôi mong rằng ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ hình thành thói quen ngăn nắp, đặt đồ đạc ở những khu vực riêng biệt và giữ cho mặt bàn không bị bừa bộn. Vì vậy đồ chơi có nơi để đồ chơi, sách có nơi để sách, bàn học là nơi để đọc, viết, vẽ, kể chuyện.

Bạn nghĩ chúng ta sẽ làm gì tiếp theo? Câu hỏi hay, và đây là điều tôi muốn nhắc bạn: trẻ nhỏ có thể lưu trữ ít, còn trẻ lớn hơn có thể cất nhiều hơn.

Nếu bạn giống tôi, bạn lựa chọn bàn học cho con từ khi còn nhỏ, thực tế có rất nhiều không gian để lựa chọn, bạn có thể chứa nhiều hay ít tùy theo tình hình cụ thể và ngân sách.

Ghế học có thể điều chỉnh được không?

Nhiều người rất coi trọng bàn học nhưng lại coi thường ghế học. Có một vấn đề ở đây, đó là tư thế ngồi học, nhiều người biết nhưng không để ý tới.

Nghiên cứu công thái học cho chúng ta biết rằng nên có ba góc 90° khi ngồi học.

Tư thế ngồi học đúng 3931
Tư thế ngồi học đúng 3931

Tức là góc giữa bàn chân và bắp chân là 90°, góc giữa đùi và bắp chân là 90°, góc giữa phần trên cơ thể và đùi là 90°. Đây là tư thế ngồi cơ bản nhất. đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang lớn lên và phát triển.

Để phù hợp với trẻ có chiều cao khác nhau, ghế học tập tốt thường được thiết kế với ba vị trí có thể điều chỉnh, bao gồm chiều cao đệm ghế, chiều cao tựa lưng và độ sâu của ghế. Mặc dù bề ngoài của mỗi thương hiệu hơi khác nhau nhưng khuôn khổ cơ bản là giống nhau.

Đệm ngồi cũng tương tự nhau, tựa lưng thường được chia thành hai loại, một loại là tựa lưng đơn, giống như một chiếc ghế bình thường, không cần phải nói. Phần còn lại là tựa lưng đôi, tựa lưng được chia thành hai mảnh hình lưỡi liềm, có thể xoay tiến, lùi, trái, phải, phù hợp với trẻ em có kích cỡ khác nhau và có thể ôm sát đường cong cơ thể hơn mà không gây chèn ép cột sống.

Thiết kế tinh tế và thông minh
Thiết kế tinh tế và thông minh

Tôi có thể khẳng định một cách có trách nhiệm rằng trên thực tế, dựa vào tựa lưng đôi không thoải mái, chính vì cảm giác khó chịu mà tôi phải ngồi thẳng và nghiêng người bằng trọng lượng của mình. Nếu tôi tác dụng lực lên vai trái, toàn bộ cơ thể của tôi sẽ bị ảnh hưởng. cơ thể sẽ nghiêng sang trái, chỉ cần lực tác dụng đều, ngồi vững là thấy thoải mái. Cảm giác này sẽ rõ ràng khi chiều cao và cân nặng của trẻ tăng lên, cho phép trẻ duy trì tư thế ngồi tốt khi lớn lên.

Về lâu dài sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bàn học của trẻ và giá cả cũng sẽ phải chăng hơn nhưng nguyên tắc mua đồ cũng tương tự: mua sớm trải nghiệm sớm, trải nghiệm sớm làm quen, làm quen sớm. và hưởng lợi sớm.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mình nha.

 

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *