05 cách giúp bạn lựa chọn bàn học cho bé yêu chuẩn nhất

Con bạn có luôn xuất hiện trong các tư thế sau khi viết và đọc không? Việc ba mẹ lựa chọn bàn học cho bé rất quan trọng đặc biệt là giai đoạn bé bé bắt đầu học tập. Bạn có biết tư thế sai này về lâu dài có hại như thế nào đối với trẻ không? Nếu bé ngồi học với bộ bàn học trẻ em không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương sống và thị giác.

Bé ngồi học sai tư thế
Bé ngồi học sai tư thế

Là cha mẹ, chúng ta thường thấy những đứa trẻ ngồi co ro, cong lưng và dán mắt vào sách khi chúng làm bài tập. Đó là do bàn học không phù hợp với trẻ, trẻ chỉ có thể thích ứng với bàn ghế một cách thụ động bằng cách tự điều chỉnh tư thế ngồi, những tư thế ngồi ngẫu nhiên này đang dần bào mòn sức khỏe của trẻ.

Bé ngồi học không đúng tư thế
Bé ngồi học không đúng tư thế

Tư thế ngồi không đúng trước hết sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cột sống của trẻ, tư thế ngồi sai lâu dài dễ gây ra tình trạng lệch đốt sống, đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ ở người lớn, thứ hai là cột sống trẻ em vẫn chưa được hoàn thiện, tư thế ngồi học không đúng sẽ dễ khiến trẻ bị gù lưng, hơn nữa tư thế ngồi học không đúng, khoảng cách mắt gần sách vở sẽ ảnh hưởng lớn đến thị lực, dễ gây ra các bệnh như cận thị, lác.

Tỷ lệ cận thị ở trẻ em gia tăng nhanh chóng
Tỷ lệ cận thị ở trẻ em gia tăng nhanh chóng

Vì sức khỏe của trẻ, đừng tùy tiện mua bàn ghế cho trẻ, Ba ẹ cần phải chọn một bộ bàn ghế học thông minh chống gù chống cận! Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế học tập, chất lượng cũng không đồng đều, nếu chất lượng không đảm bảo, hàm lượng formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn thì chẳng phải còn tệ hơn sao?

Vậy làm thế nào để có thể chọn được một chiếc bàn học phù hợp?

1. Chọn bàn học trẻ em thân thiện với môi trường

Bàn học thông minh BSUC luôn nổi tiếng là sản phẩm thân thiện với môi trường, vì vậy không có nghi ngờ gì về việc bảo vệ môi trường. Bàn học trẻ em BSUC sử dụng gỗ thân thiện với môi trường tạo môi trường học tập lành mạnh cho trẻ. Bề mặt bàn được bo viền nhựa ABS áp dụng công nghệ viền chống va chạm ba màu, không sử dụng bất kỳ chất kết dính nào và có mức độ bảo vệ môi trường cao hơn.

Vật liệu gỗ thân thiện thiện môi trường
Vật liệu gỗ thân thiện thiện môi trường

2. Chọn bàn học trẻ em thiết kế khoa học

Bàn học thông minh của BSUC áp dụng thiết kế công thái học, có thể cho phép trẻ chọn tư thế ngồi đúng một cách tự nhiên, rèn luyện thói quen tư thế ngồi tốt cho trẻ và ngăn ngừa gù lưng. Mặt bàn áp dụng thiết kế bảo vệ mắt bề mặt MSI và công nghệ bề mặt phản xạ khuếch tán để giảm kích thích ánh sáng mạnh lên mắt trẻ em và ngăn ngừa cận thị.

Bề mặt khuếch tán ánh sáng
Bề mặt khuếch tán ánh sáng

3. Chọn bàn học trẻ em có thể nâng hạ

Mọi người đều biết rằng nên chọn cỡ giày sao cho thoải mái. Tương tự, bàn học cũng phải phù hợp với chiều cao của trẻ để trẻ ngồi học thoải mái hơn. Chiếc bàn học có thể điều chỉnh độ cao này của BSUC phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Một bộ bàn ghế học sinh tiết kiệm và thiết thực. Chân bàn còn được ghi “bảng tham khảo thang so sánh chiều cao mặt bàn và chiều cao của bé” giúp bạn sử dụng khoa học và hợp lý hơn.

Mặt bàn có thể nâng hạ dễ dàng theo chiều cao của bé
Mặt bàn có thể nâng hạ dễ dàng theo chiều cao của bé

Bạn đọc thêm bài viết: Chiều cao bàn ghế học sinh theo đúng tiêu chuẩn của bộ Y tế

4. Chọn bàn học trẻ em có bàn điều chỉnh

Việc lựa chọn bàn học có thể điều chỉnh góc nghiêng khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu của trẻ như chơi đồ chơi, viết chữ, đọc sách, vẽ tranh… Một chiếc bàn đa năng, được thiết kế chu đáo vì sự phát triển lành mạnh của trẻ. Mặt bàn được thiết kế thước kiêm chức năng chặn sách có gắn nâm châm giúp bạn có thể dùng chặn sách hoặc kẹp giấy khi bé vẽ tranh.

Mặt bàn dễ dàng điều chỉnh góc nghiêng khác nhau
Mặt bàn dễ dàng điều chỉnh góc nghiêng khác nhau

5. Chọn bàn học trẻ em đa chức năng

Trẻ em luôn thích viết vẽ vời mọi nơi. Chiếc bàn học này của BSUC được xử lý bề mặt đặc biệt giúp dễ dàng lau chùi các vết bẩn hơn. Trong khi đáp ứng nhu cầu học tập hàng ngày của trẻ, bé cũng có thể vẽ bậy bằng bút nước và bàn có thể được lau dễ dàng, không lo các vết bẩn trên bàn. Thứ hai, bàn học được thiết kế với nhiều không gian lưu trữ như đồ chơi trẻ em và sách vở, bút thước đều có thể được lưu trữ.

Bạn đọc có thể xem thêm: Cách tẩy vết bực trên bàn học hiệu quả dành cho bạn

Thiết kế bàn hiện đại, phân vùng khoa học
Thiết kế bàn hiện đại, phân vùng khoa học

Bàn phù hợp với ghế chống gù công thái học của BSUC, cũng áp dụng thiết kế công thái học, và chiều cao của ghế có thể được điều chỉnh theo chiều cao của trẻ. Trong trường hợp bé ngồi trong thời gian dài thì chất liệu vải ghế thoáng khí của ghế chống gù BSUC tạo sự thoải mái, trẻ sẽ không gây cảm giác ngột ngạt khi ngồi lâu. Chất liệu ba lớp chống thấm nước, chống thấm dầu và chống bám bẩn, an toàn, tiện lợi và dễ chăm sóc.

Tựa lưới thoáng khi, độ đàn hồi cao
Tựa lưới thoáng khi, độ đàn hồi cao

Bạn có thể lo lắng rằng chiếc ghế có bánh xe, trẻ trượt xung quanh như một món đồ chơi, điều này sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn. Đừng lo lắng, Ghế chống gù lưng BSUC sử dụng bánh xe PU khoá trọng lực, có thể tự động khoá bánh xe với trọng lượng chỉ 10kg mà không bị rung lắc hay lật đổ, trẻ chỉ có thể ngồi yên trên đó. Thứ hai, thiết kế bệ rộng, cho dù bé ngồi ở bên nào, nó sẽ không bị lật nên rất an toàn và không phải lo lắng.

Bánh xe tự động khoá trọng lực
Bánh xe tự động khoá trọng lực

Sự phát triển lành mạnh của trẻ cần có sự quan tâm chăm sóc và đồng hành của cha mẹ, cũng như những người bạn học đáng tin cậy. Việc rèn luyện tư thế ngồi học và thói quen học tập tốt cho trẻ không phải ngày một ngày hai, việc bắt đầu từ một chiếc bàn học thông minh là điều thực sự cần thiết!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay