Vì sao lựa chọn bàn học cho trẻ cần chú ý

Bàn học thông minh cho trẻ ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích. Loại bàn này giúp chống gù, chống cận một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc bàn thích hợp cho trẻ thì không phải việc đơn giản. Vậy bàn học thông minh có những ưu điểm nổi trội gì? Tại sao khi các bậc phụ huynh lựa chọn bàn học thông minh cho bé cần cẩn thận và chú ý? Hãy cùng khám phá lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Bàn học thông minh cho trẻ đang là lựa chọn được nhiều phụ huynh yêu thích
Bàn học thông minh cho trẻ đang là lựa chọn được nhiều phụ huynh yêu thích

Bàn học thông minh cho trẻ – giải pháp chống gù, chống cận tuyệt vời

Bàn học thông minh cho bé đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Đúng như tên gọi, loại bàn này được thiết kế thông minh nhằm mục đích chống gù và chống cận cho trẻ. Chỉ với một chiếc bàn nhỏ xinh nhưng lại có thể giúp bảo vệ được cột sống và mắt của trẻ. Vậy tại sao những chiếc bàn học thông minh chống gù chống cận lại làm được điều này?

Bàn thông minh có thiết kế để giúp trẻ có thể ngồi thẳng góc 90 độ một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Các bậc phụ huynh sẽ không phải chỉnh sửa hay uốn nắn dáng ngồi cho bé. Khi sử dụng những chiếc bàn thông minh, bé sẽ có được tư thế ngồi đúng đắn nhất. Qua đó giúp cột sống luôn thẳng và hạn chế được tình trạng gù lưng.

Bàn học thông minh giúp chồng gù, chống cận hiệu quả
Bàn học thông minh giúp chồng gù, chống cận hiệu quả

Hơn nữa, những chiếc bàn học thiết kế thông minh còn có thể thay đổi độ nghiêng của mặt bàn mà không làm rơi sách vở của bé. Tùy từng hoạt động của bé mà mặt bàn có thẻ nghiêng những góc khác nhau. Qua đó giúp bảo vệ mắt và hạn chế tối đa tình trạng cận thị.

Khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ, phụ huynh cần chú ý

Bàn học thiết kế thông minh có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để loại bàn này phát huy tối đa công dụng, các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn những chiếc bàn chất lượng và phù hợp nhất. Đặc biệt là khi trên thị trường hiện nay, bàn học thông minh xuất hiện ngày càng nhiều với mức giá và chất lượng không giống nhau.

>> Bàn học thông minh cho bé – sản phẩm nâng bước phát triển cho thế hệ tương lai

Lựa chọn bàn học có độ nghiêng hợp lý

Bàn học cho trẻ với thiết kế thông minh sẽ có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý về độ nghiêng tối đa của mặt bàn để có được lựa chọn chính xác nhất. Thông thường, một chiếc bàn thông minh có thể nghiêng từ 0 – 70 độ.

Vì thế, tùy vào mục đích sử dụng của trẻ, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn bàn có độ nghiêng khác nhau. Chẳng hạn như những bé thường xuyên sử dụng bàn để vẽ sẽ cần chiếc bàn có độ nghiêng nhiều hơn những bé thường chỉ dùng để viết hay đọc bài. Do đó, các bậc phụ huynh cần chọn những chiếc bàn có thể nghiêng tới 60 – 70 độ thay vì những chiếc bàn chỉ nghiêng 30 – 45 độ.

Khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần quan tâm tới độ nghiêng của mặt bàn
Khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần quan tâm tới độ nghiêng của mặt bàn

Lựa chọn chất liệu an toàn và bền bỉ

Ngoài ra, chất liệu của chiếc bàn là vấn đề mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ. Bởi bàn học sẽ là thứ bé tiếp xúc và sử dụng thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày. Vì thế, hãy lựa chọn những nguyên liệu an toàn và bền bỉ nhất.

Đồng thời, bàn học thông minh cho trẻ thường được lựa chọn để sử dụng trong nhiều năm. Vì thế, chiếc bàn cần bền bỉ và có sức chịu đựng tốt. Theo lời khuyên của nhiều người, những chiếc bàn từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp và nhựa tổng hợp sẽ an toàn và bền bỉ nhất. Hơn nữa, những chất liệu này cũng khá nhẹ, thích hợp cho việc di chuyển, thay đổi vị trí.

Kích thước của chiếc bàn học thông minh là yếu tố không thể bỏ qua
Kích thước của chiếc bàn học thông minh là yếu tố không thể bỏ qua

Lựa chọn kích thước và thiết kế của chiếc bàn

Đặc biệt, kích thước và thiết kế của chiếc bàn học thông minh cho trẻ là vấn đề các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý. Tuy nhiên, đây lại là việc thường bị nhiều người bỏ qua. Tùy vào kích thước căn phòng mà việc chọn kích thước cho chiếc bàn sẽ không giống nhau. Để việc học tập và sử dụng bàn học của bé thoải mái nhất, bạn nên chọn những chiếc bàn rộng khoảng 0.4 – 0.5 cm.

Đồng thời, hãy chọn những chiếc bàn có ghế rời. Điều này sẽ đem tới sự thoải mái hơn cho bé trong quá trình học tập. Đặc biệt là trong những buổi học có thời gian kéo dài. Hầu hết các loại bàn học thông minh cho bé hiện nay đều có ghế rời. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Một chiếc bàn có thiết kế đẹp sẽ giúp bé có hứng thú học tập hơn
Một chiếc bàn có thiết kế đẹp sẽ giúp bé có hứng thú học tập hơn

Một chiếc bàn có thiết kế đẹp sẽ giúp bé có hứng thú học tập hơn

Và cuối cùng, hãy lựa chọn bàn học có thiết kế phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của bé. Bởi một chiếc bàn đẹp và phù hợp sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập hơn. Để tiết kiệm không gian và diện tích, bạn có thể chọn những chiếc bàn gắn kèm giá sách. Tuy nhiên, với những ai thích sự đơn giản và nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn rời, không có giá sách.

Có thể thấy, bàn học thông minh cho trẻ có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc bàn phù hợp, bạn cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để gửi gắm niềm tin. Điều đó sẽ giúp bạn có được chiếc bàn học chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

>> Khảo sát xu hướng lựa chọn bàn học thông minh cho bé hiện nay

>> Nên mua bàn học thông minh ở đâu tốt nhất?

banhocthongminhbsuc.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *