Tư thế ngồi thích hợp cho một đứa trẻ để tránh gù lưng, cận thị là gì?

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu “Hãy ngồi thẳng lưng nếu không bạn sẽ bị đau lưng”, sau đó thường là một cái vỗ nhẹ vào lưng để bạn đứng thẳng. Tư thế tốt ở trẻ em là rất quan trọng để đảm bảo chúng lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Với thế hệ trẻ em mới dành nhiều thời gian hơn để khom lưng, nhìn vào màn hình, khái niệm về tư thế tốt trở nên quan trọng đối với sức khỏe của chúng. Cùng BSUC tìm hiểu tư thế ngồi thích hợp cho trẻ thông qua bài viết này nhé

Tư thế ngồi thích hợp cho một đứa trẻ để tránh gù lưng, cận thị là gì?

Tác hại của tư thế xấu

Dưới đây là những tư thế xấu có thể có một số tác động xấu đến sức khỏe của một đứa trẻ đang lớn:

+ Đau cổ và lưng mãn tính là tác dụng phụ của tư thế sai. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung, cân bằng và mức độ tự tin chung của họ.

+ Việc lười biếng liên tục cũng có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của trẻ và gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Vì tư thế là một vấn đề của “thói quen” và sẽ được thực hiện khi trưởng thành, điều quan trọng là phải sửa nó sớm hơn là muộn hơn. Khi tiếp tục đến tuổi trưởng thành, tư thế xấu có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như cong vẹo cột sống hoặc sự phát triển bất thường của xương và đã được chứng minh là có mối liên hệ với chứng giãn tĩnh mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Tư thế đúng cho một đứa trẻ

+ Tư thế thích hợp cho trẻ khi đứng là đảm bảo trọng lượng được phân bổ đều trên cả hai bàn chân đặt cách nhau rộng bằng hông.

+ Đứng ở “Tư thế người lính” với lưng cong, cổ và vai cứng và đầu bị kéo ra sau, cũng sẽ có những tác động bất lợi tương tự như “Thả người”.

+ Cột sống cần trung tính và thư giãn, có độ cong tự nhiên.

+ Khi ngồi trên ghế, chân của trẻ phải chạm được xuống sàn hoặc ghế phải có điểm tựa chéo ở mức thoải mái để trẻ có thể gác chân. 

Tính công thái học của ghế, đặc biệt là ghế mà trẻ ngồi trong thời gian dài, rất quan trọng đối với điều này.

Tư thế đúng cho một đứa trẻ

Kỹ thuật xây dựng nhận thức về tư thế ngồi ở trẻ em

Rào cản lớn nhất mà cha mẹ phải đối mặt khi dạy con về tư thế tốt là trẻ thường không ý thức được cách giữ cơ thể của mình. Bạn có thể thử các kỹ thuật / hoạt động sau để xây dựng nhận thức về tư thế ở con bạn:

Hãy thử cho chúng xem các bức ảnh về các tư thế khác nhau và chơi trò chơi tìm sự khác biệt hoặc bắt chước tư thế đó. Điều này sẽ cung cấp cho họ một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì cảm thấy tư thế tốt

+ Thử hoạt động lập bản đồ cơ thể với con bạn – Đây là nơi bạn theo dõi tất cả các chuyển động khác nhau để thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhặt một cây bút trên sàn nhà.  + Bản năng của trẻ có thể là uốn cong cột sống và cầm bút lên, nhưng cách hiệu quả hơn là uốn cong đầu gối.

+ Tập ngồi trên ghế đẩu không có lưng tựa trong thời gian ngắn (có thể là 5 phút) và nghỉ giữa các động tác kéo giãn. Điều này sẽ giúp tăng cường cơ lưng của trẻ và giúp duy trì tư thế tốt dễ dàng hơn.

+ Trong lúc trẻ sử dụng máy tính, hãy nâng máy tính ngang tầm mắt để trẻ không mỏi cổ hoặc chùng xuống.

+ Thử một số kỹ thuật này sẽ giúp con bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể của mình và có thể giúp tạo thói quen giữ tư thế tốt.

Kỹ thuật xây dựng nhận thức về tư thế ngồi ở trẻ em

Sử dụng ghế chống gù thông minh, giải pháp giúp bé có một tư thế ngồi tốt

BSUC  tự hào là thương hiệu bàn học thông minh chống gù chống cận đã đem đến rất nhiều sản phẩm chất lượng cho thị trường. Hiện nay, với sản phẩm ghế chống gù BSUC, các bé nhà bạn có thể được đảm bảo an toàn hơn về chất lượng cũng như là những tư thế ngồi học an toàn. 

Ghế được làm từ chất liệu thép chống gỉ, nệm hàng không và nhựa ABS đem lại sự an toàn đáng kể cho bé nhà bạn. Bên cạnh đó nó có tính năng Nâng hạ chiều cao, điều chỉnh ra vào mặt ngồi nên có thể giúp bé điều chỉnh dáng ngồi phù hợp nhất.

Liên hệ với BSUC để được tìm hiểu dòng ghế chống gù này chi tiết hơn nhé!

Hotline:

– Hà Nội: 0988 62 69 62

– Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Website: banhocthongminhbsuc

 

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *