Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng chuẩn cho trẻ giúp ngăn ngừa bệnh tật

Tư thế ngồi học đúng cho trẻ là một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ cần phải quan tâm và chú ý hơn bất cứ điều gì. Bởi vì, khi tư thế ngồi học đúng không trẻ chỉ cảm thấy dễ chịu, thoải mái thối nhưng về lâu về dài chứng bệnh ấy sẽ bắt đầu dẫn đến những bệnh lý học đường nguy hiểm như vẹo cột sống, gù lưng, đau nhức, cận thị,…; thậm chí nó có thể gây di chứng đến suốt cuộc đời. Đặc biệt, đối với những trẻ nhỏ tuổi này, việc ngồi chiếm phần lớn thời gian. Chính bởi vậy cha mẹ cần rèn luyện tư thế ngồi học đúng cho trẻ ngay từ đầu hoặc lựa chọn mua những dòng bàn học thông minh giá rẻ để tránh cho bé những ảnh hưởng xấu trong tương lai.

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng chuẩn cho trẻ giúp ngăn ngừa bệnh tật

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng chuẩn cho trẻ

Đôi khi trẻ em có thể không sẵn sàng làm theo hướng dẫn của ba mẹ khi chúng không nhìn thấy lợi ích từ việc làm đó. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên chia sẻ với chúng rằng tư thế sai có thể dẫn đến các di chứng bất thường về cột sống, khiến bề ngoài của trẻ xấu đi vì bị gù lưng, khớp đau…

Ngược lại, khi ngồi học với tư thế đúng sẽ giúp tăng năng lượng cho bản thân và khả năng tập trung cao. Tư thế tốt cũng có thể cải thiện hình ảnh của bản thân, thúc đẩy sự tự tin của trẻ

Bên cạnh đó, với tư thế ngồi viết, trẻ cần giữ lưng thẳng, đầu hơi cúi và không tì ngực vào bàn. Khi ngồi học khoảng cách từ mắt đến vở khoảng từ 25 đến 30cm. Tay phải của bé cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép vở, hai chân để song song và thật sự thoải mái.

Cuối cùng, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ thực hành với tư thế ngồi học đúng là lưng thẳng sao cho vuông góc với phần mặt ghế, hai cánh tay đặt lên bàn, hai chân chạm đất, không gác chân hay co duỗi chân.

Ngoài ra, góc học tập của các con ba mẹ cũng nên để ý chi tiết bởi nó rất quan trọng. Các bậc phụ huynh cần chú ý lựa bàn và ghế ngồi học phù hợp với trẻ theo công thức:

Chiều cao bàn = Chiều cao cơ thể x 0,46

Chiều cao ghế = Chiều cao cơ thể x 0,27

Chính bởi vậy, việc lựa chọn một bàn học trẻ em thông minh chống gù chống cận sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng chuẩn cho trẻ thông qua bàn học thông minh

XEM NGAY >>> 20 + MẪU bàn học đôi thông minh cho trẻ em GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG NHẤT

Các yếu tố tác động tốt tới tư thế ngồi học của trẻ

Không chỉ trích và la mắng trẻ

Với đặc tính của trẻ luôn ưa thích sự ngọt ngào, nhẹ nhàng và tình cảm. Vì vậy, với vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ, ba mẹ nên biết cách lựa lời để trẻ làm theo lời của mình.

Khen ngợi hay nói với trẻ về những lợi ích cho vóc dáng và sức khỏe nếu chúng duy trì thói quen ngồi thẳng lưng,… 

Cách làm này sẽ giúp cho trẻ có thêm động lực và sẽ cố gắng duy trì tư thế đúng có lợi cho chính bản thân trẻ.

Noi tấm gương người lớn

Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, có xu hướng học hỏi rất tốt bằng quan sát. Nếu ba mẹ thường xuyên ngồi bàn làm việc, hãy ý thức về cách mà mình đang ngồi và đảm bảo rằng ba mẹ cơ thể giữ thẳng lưng mọi lúc để làm gương cho trẻ.

Chú trọng tư thế đúng cho trẻ mọi lúc, mọi nơi

Một tư thế thẳng lưng đúng chuẩn không chỉ được luyện tập trong lúc ngồi mà ngay cả khi trẻ đi, đứng hay vận động trẻ cũng cần phải được luyện tập.

Xây dựng góc học tập đúng chuẩn

Nên xây dựng một không gian ngồi học đúng chuẩn cho trẻ bởi khi ngồi học với tư thế không không phù hợp với chiều cao và vóc dáng của trẻ, bàn quá cao hay quá thấp sẽ dẫn đến các vấn đề về cơ, xương, khớp.

Ba mẹ nên tránh dùng các dòng đèn học huỳnh quang bởi ánh sáng quá cao dễ gây mỏi mắt cho các trẻ

Mọi thông tin hay thắc mắc về các bàn học thông minh như bàn học thông minh liền giá sách tại BSUC xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline:

– Tại Hà Nội: 0988 62 69 62 

– Tại Hồ Chí Minh: 0973 135 209

Email: info.jidu@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay