4 Cách để con không bị gù lưng có thể bạn chưa biết

Hiện nay, rất nhiều trẻ đang tuổi đến trường rơi vào tình trạng gù lưng nhưng bố mẹ không biết cách chữa trị hoặc phòng tránh. Gù lưng có thể khiến trẻ mất tự tin vào ngoại hình, đồng thời cũng có thể gặp khó khăn trong một số hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Vậy cách để con không bị gù lưng là gì? Quý vị phụ huynh hãy cùng BSUC tìm hiểu về chứng gù lưng và điểm qua một vài giải pháp giúp trẻ tránh được tình trạng này nhé.

Nguyên nhân khiến trẻ bị gù lưng

Trẻ em trong độ tuổi đến trường là một trong những giai đoạn dễ rơi vào tình trạng gù lưng nhất. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể vì trẻ nằm – ngồi sai tư thế trong lúc ngủ, lúc chơi và đặc biệt là lúc học (vì học là một trong những hoạt động chiếm phần lớn thời gian của trẻ).

Ngồi học sai tư thế là nguyên nhân khiến trẻ bị gù lưng
Ngồi học sai tư thế là nguyên nhân khiến trẻ bị gù lưng

Khi học, trẻ thường ngồi sai tư thế, khom lưng, cúi thấp, bám sát xuống mặt bàn để viết, để đỡ mỏi, để thấy thoải mái hơn. Lâu dần, tư thế này sẽ khiến cột sống trẻ biến dạng, dẫn đến hiện tượng gù lưng.

Cách để con không bị gù lưng

  1. Không cho con dùng điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khi đang ngồi/nằm trên giường. Bởi vì tư thế trẻ cúi đầu xuống để nhìn vào màn hình thiết bị sẽ dễ gây gù lưng và ảnh hưởng đến cột sống, vai gáy.
  2. Nếu cho con sử dụng điện thoại di động hoặc thiết bị điện tử, bố mẹ nên thiết lập thời gian sử dụng ngắn và yêu cầu con đặt thiết bị ngang tầm mắt.
  3. Rèn cho con luôn giữ thẳng lưng và cổ khi đi đứng hoặc trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
  4. Giải pháp cho việc trẻ gù lưng khi ngồi sai tư thế chính là bố mẹ phải chú ý đến tư thế ngồi của trẻ, điều chỉnh cho trẻ đúng tư thế mỗi khi ngồi học.
Một trong những giải pháp khắc phục chứng gù lưng do ngồi sai tư thế chính là sử dụng bàn học chống gù
Một trong những giải pháp khắc phục chứng gù lưng do ngồi sai tư thế chính là sử dụng bàn học chống gù

Tuy nhiên, không phải khi nào bố mẹ cũng có thời gian để quan sát và điều chỉnh cho con. Giải pháp đơn giản nhất chính là tìm cho con một chiếc bàn học phù hợp, giúp con luôn thoải mái và đúng tư thế chuẩn khi ngồi vào bàn. Và hiện nay, bàn học chống gù là một trong những giải pháp được quý vị phụ huynh đặc biệt yêu thích, ưa chuộng.

Lợi ích của bàn học chống gù lưng cho trẻ

Hiện nay, bàn học chống gù lưng đã trở thành một khái niệm phổ biến, là một trong những lựa chọn hàng đầu của quý vị phụ huynh để bảo vệ sức khỏe con trẻ. Loại bàn học này có thiết kế đặc biệt, chuyên dụng, giúp tránh cho trẻ rơi vào tình trạng cong vẹo cột sống do ngồi sai tư thế.

Bàn học chống gù có rất nhiều lợi ích
Bàn học chống gù có rất nhiều lợi ích

Bàn học chống gù là sản phẩm linh hoạt về chiều cao lẫn góc nghiêng của mặt bàn. Các bộ phận này có thể điều chỉnh, thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, chiều cao của trẻ. Mẫu bàn này vừa giúp trẻ tránh khỏi tình trạng gù lưng, lại vừa mang đến cho trẻ cảm giác thoải mái nhất khi ngồi vào bàn học.

Ngoài là cách để con không bị gù, bàn còn giúp trẻ tránh được tình trạng suy giảm thị lực vì khoảng cách giữa mắt và bàn không phù hợp.

Cuối cùng, vì bàn có thể điều chỉnh phù hợp với sự phát triển của trẻ theo thời gian nên quý phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí sắm sửa bàn học cho trẻ. Một chiếc bàn chống gù có thể được trẻ sử dụng xuyên suốt cả quá trình cắp sách đến trường.

Hiện nay, gù lưng là hiện tượng phổ biến ở trẻ em trong độ tuổi đến trường. Có nhiều cách để con không bị gù lưng, thế nhưng giải pháp được cái bậc phụ huynh ưa chuộng nhất chính là “tậu” cho trẻ một chiếc bàn học chống gù. Nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm này, hãy truy cập vào website của BSUC https://banhocthongminhbsuc.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với BSUC để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. BSUC rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay