Review chân thực về bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe và phát triển tư duy của trẻ em không chỉ đến từ việc giáo dục. Mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các sản phẩm thông minh hỗ trợ. Một trong những sản phẩm đáng chú ý là Bàn học thông minh chống gù BSUC, một giải pháp độc đáo được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ 6 tuổi phát triển tư duy và học tập an toàn. Dưới đây là review chân thực về bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi:

Review chân thực về bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi
Review chân thực về bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi

Bàn học Thông minh là gì?

Bàn học thông minh là một sản phẩm tích hợp công nghệ vào thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm học tập của trẻ. Với sự kết hợp giữa thiết kế Ergonomic và các tính năng thông minh, nó không chỉ là nơi trẻ em làm bài tập mà còn là môi trường giáo dục đa chiều.

Bàn học thông minh có nhiều tính năng thông minh như điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng phù hợp với hoạt động học tập, chất liệu cao cấp và nhiều tính năng thông minh khác.

Tại sao nên chọn Bàn học Thông minh cho trẻ 6 tuổi?

Việc bảo vệ sức khỏe cần được chú trọng từ sớm, khi trẻ còn nhỏ và bắt đầu làm quen sử dụng bàn ghế học tập. Lúc trẻ 6 tuổi được coi là mốc thời gian quan trọng nhất cần được cha mẹ lưu tâm. Đó là thời điểm các bé mẫu giáo lên lớp 1 – chính thức bước chân vào quãng đời học sinh gian nan. Vậy nên, ngoài trang bị các thiết bị học tập cần thiết, cha mẹ cần cho trẻ sử dụng các dụng cụ thông minh. Các sản phẩm thông minh không chỉ có tác dụng nâng cao hiệu quả học tập mà còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Trang bị cho trẻ 6 tuổi bàn học thông minh là cần thiết
Trang bị cho trẻ 6 tuổi bàn học thông minh là cần thiết

Trẻ 6 tuổi cũng vừa mới chập chững làm quen với lịch học tập cả ngày. Nếu trẻ ngồi học liên tục hàng nhiều giờ trong tư thế không đúng, bàn ghế không hỗ trợ hay thúc đẩy trẻ vận động. Khi đó, nguy cơ trẻ mắc các bệnh học đường sớm lại tăng cao. Do vậy, các chuyên gia cũng khuyên rằng cha mẹ nên cho trẻ sử dụng bàn học thông minh cho trẻ từ 6 tuổi để hạn chế tối thiểu các tác hại về sau.

Đặc điểm và tính năng nổi bật:

1. Ứng dụng thiết kế Công thái học: 

Công thái học đã không còn quá xa lạ đối với lĩnh vực thiết kế nội thất hiện đại chú trọng sức khỏe ngày nay. Không dừng lại ở các sản phẩm cho người lớn, bàn ghế học tập dành cho trẻ em cũng được thiết kế dựa trên Công thái học. Sức khỏe ngày được quan tâm đặc biệt, nên các sản phẩm thông minh hỗ trợ sức khỏe cũng theo đó mà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không quá khi nói bàn ghế học tập thông minh chính là mở đầu cho xu hướng thiết kế nội thất hiện đại.

2. Tính năng nâng hạ chiều cao bàn học:

Bàn học thông minh có công dụng đa năng đúng như cái tên của nó. Bàn học BSUC có thể nâng hạ, thay đổi chiều cao cho phù hợp với người dùng. Trẻ em 6 tuổi là độ tuổi đầu trong giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ có thể tăng chiều cao nhanh chóng chỉ trong vài năm khi các bé vào độ tuổi dậy thì.

Tính năng điều chỉnh độ cao linh hoạt của bàn học thông minh
Tính năng điều chỉnh độ cao linh hoạt của bàn học thông minh

Lợi ích của khả năng nâng hạ này còn giúp trẻ thay đổi tư thế linh hoạt. Không chỉ có thể ngồi học theo nhiều cách, khi tăng chiều cao bàn lên, trẻ có thể đứng để hoạt động. Chẳng hạn như các hoạt động cần thay đổi tư thế linh hoạt như làm đồ thủ công, chơi đồ hàng,… Nhờ đó, bé dễ dàng học tập hơn và khuyến khích vận động thường xuyên.

3. Thay đổi góc nghiêng mặt bàn:

Bên cạnh nâng hạ chiều cao của bàn, mặt bàn cũng có thể thay đổi độ nghiêng. Biên độ nghiêng lên đến 60 độ giúp hỗ trợ trẻ học tập đa năng hơn. Hiểu rõ từ thói quen và các khó khăn trong quá trình học tập của trẻ, thiết kế cho phép trẻ nghiêng mặt bàn theo ý thích. Các góc nghiêng cố định phù hợp với từng mục đích học tập như:

  • 0°: vui chơi
  • 7° – 15°: viết
  • 15° – 30°: đọc sách
  • 30° – 6°: vẽ tranh, tô màu, làm đồ thủ công
Mặt bàn có thể nghiêng hạ dễ dàng hỗ trợ việc học của bé
Mặt bàn có thể nghiêng hạ dễ dàng hỗ trợ việc học của bé

4. Chất liệu cao cấp, bền bỉ

Sản phẩm bàn học thông minh BSUC đều đặt chất lượng bàn lên hàng đầu. Dòng trung cấp thường làm bằng nhựa ABS, trong khi dòng cao cấp sẽ được làm từ gỗ nhập khẩu cao cấp. Hai chất liệu này đều vô cùng bền bỉ và có khả năng chịu lực tốt, chống chọi bào mòn theo thời gian. Phụ thuộc vào ý thích của phụ huynh và trẻ em mà nên lựa chọn vật liệu bàn phù hợp. Tuy nhiên, BSUC đề xuất rằng để chắc chắn về độ bền và thẩm mỹ đẹp mặt thì bàn học thông minh từ chất liệu gỗ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu lực tốt của bàn học
Chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu lực tốt của bàn học

Về vệ sinh, mặt bàn học còn được phủ lớp Formica có tác dụng chống xước, chống trơn. Trẻ có thể trực tiếp viết vẽ trên mặt bàn, điều này vô cùng tiện lợi làm tăng khả năng sáng tạo của trẻ. Sau đó, trẻ dễ dàng lau đi vết vẽ mà chẳng hề bị dây dính mực ra. Vệ sinh bàn học dễ dàng như vậy chính là điểm cộng lớn.

Mặt bàn có phù lớp Formica chống xước, dễ dàng vệ sinh
Mặt bàn có phù lớp Formica chống xước, dễ dàng vệ sinh

Như vậy, có thể thấy với các đặc điểm nổi trội, sản phẩm bàn học thông minh thật sự đã vượt quá mong đợi của các bậc phụ huynh. Hãy tham khảo và so sánh thật kỹ các mẫu bàn học thông minh khác nhau để lựa chọn được loại bàn phù hợp với trẻ nhất.

=>>> Tham khảo các tiêu chí chọn bàn học thông minh phù hợp tại: Cách chọn bàn học cho bé lớp 1 theo chuẩn Bộ Y Tế

Lợi ích của Bàn học thông minh trẻ em:

Từ việc hiểu rõ về các tính năng của bàn học thông minh trẻ em bên trên, dưới đây BSUC sẽ khám phá những lợi ích của bàn cho trẻ:

1. Hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ:

Bàn học này được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tác động đến sức khỏe của trẻ. Với bàn học thông minh, trẻ có thể ngồi đúng tư thế theo công thức 3931 và 3 góc 90°. Nhờ định vị trẻ ngồi đúng tư thế, hạn chế tối thiểu các bệnh học đường mà trẻ có nguy cơ gặp phải trong quá trình học tập. Chẳng hạn một số bệnh học đường điển hình như chứng gù lưng, cong vẹo cột sống và cận thị. Các bậc phụ huynh không còn phải luôn lo ngại cho sức khỏe học tập của trẻ nữa. Hãy để người bạn đồng hành – bàn học thông minh giúp bạn điều đó!

Bàn học thông minh thúc đẩy trẻ ngồi đúng tư thế theo công thức 3931 và 3 góc 90
Bàn học thông minh thúc đẩy trẻ ngồi đúng tư thế theo công thức 3931 và 3 góc 90

2. Khoản đầu tư thông minh, tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Thứ hai, bàn học thông minh là một đầu tư lâu dài cho phụ huynh. Với chất liệu chất lượng và thiết kế bền bỉ, bàn học thông minh có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay thế. Thêm nữa, các tính năng thay đổi độ cao của bàn cho phép trẻ sử dụng từ 3 tuổi cho tới khi trưởng thành 18 tuổi. Do các bàn học thông thường không quá bền và nhanh hỏng. Nên thay vì cứ vài năm ba mẹ lại phải thay bàn học cho bé từ nay chỉ cần bảo trì bàn học thường xuyên. Điều này giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho phụ huynh.

3. Cải thiện hiệu suất học tập cho trẻ 

Thứ ba, bàn học thông minh cải thiện hiệu suất học tập của trẻ. Với thiết kế chống gù lưng và cận thị, trẻ em có thể học tập hiệu quả hơn và nắm bắt kiến thức tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phát triển tư duy, tăng cường khả năng tập trung và đạt được kết quả tốt hơn trong học tập.

Nhờ có bàn học thông minh, hiệu suất khả năng học tập của trẻ được tăng lên
Nhờ có bàn học thông minh, hiệu suất khả năng học tập của trẻ được tăng lên

4. Làm đẹp cho không gian học tập

Thêm một lợi ích nữa đó là bàn học thông minh tạo ra một không gian học tập thuận tiện cho trẻ. Với tính năng lưu trữ và sắp xếp thông minh, trẻ có thể dễ dàng quản lý đồ chơi và vật dụng học tập của mình. Điều này giúp trẻ rèn luyện thói quen gọn gàng và trách nhiệm với đồ của mình. Ngoài ra, bàn còn có nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, tạo không gian học tập thú vị và hấp dẫn cho trẻ.

Trải nghiệm thực tế bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi:

Sau đây là một chia sẻ thực tế mà BSUC nhận được sau khi triển khai một dự án cung cấp bàn học thông minh cho một Trường Liên cấp tư thục tại Hà Nội. 

Câu chuyện này kể về một cô bé tên là Linh, 6 tuổi tại lớp 6A5. Linh là một cô bé hiếu động và tò mò, luôn muốn khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Một ngày nọ, trường của Linh giới thiệu một bàn học thông minh mới. Linh vô cùng hào hứng và tò mò muốn thử nghiệm bàn học mới này. Từ ngày Linh sử dụng bàn học thông minh, cuộc sống của cô bé đã thay đổi hoàn toàn. Bạn bè của Linh cũng rất đam mê và tò mò về sản phẩm mới này. 

Cô bé đã học được nhiều kiến thức mới và phát triển các kỹ năng quan trọng. Chẳng hạn như tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, bàn học thông minh còn giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tự học. Linh đã tự mình nghiên cứu và tìm hiểu về các chủ đề quan tâm. Và cô bé cũng đã tự viết và trình bày những bài thuyết trình về những điều cô học được.

Trải nghiệm thực tế bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi
Trải nghiệm thực tế bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi

Trải nghiệm thực tế sử dụng bàn học thông minh cho trẻ 6 tuổi đã thay đổi cuộc sống học tập của Linh và các bạn cùng lớp. Sản phẩm này không chỉ giúp Linh học tốt hơn, mà còn khuyến khích sự sáng tạo và tò mò. Thúc đẩy cô bé tự tin hơn trong hành trình học tập của mình.

Kết luận

Từ những chia sẻ chân thật trên đã cho thấy sự hứng thú và thoải mái của các trẻ em khi sử dụng bàn học thông minh. Việc kết hợp giữa việc học và giải trí tạo ra môi trường học tập tích cực, giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng cường kỹ năng tư duy. Đồng thời, cha mẹ cũng đánh giá cao khả năng theo dõi và đánh giá từ công nghệ tích hợp. Từ đó, có các công cụ hỗ trợ tốt hơn trong việc quản lý học tập của con.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

index Home Showroom
Chat Zalo
Chat zalo
Gọi ngay
Gọi ngay